Banner 6
banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

XÂY DỰNG HẠ TẦNG


Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong 

         Xây dựng là một trong các lĩnh vực hoạt động chính của Công ty. Hải Phong tự tin là đơn vị mang đến cho quý khách hàng, các nhà đầu tư và các đối tác những công trình hoàn hảo nhất. Công ty đã và đang từng bước lớn mạnh, phát triển mạnh mẽ lĩnh vực xây dựng hạ tầng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội và thịnh vượng quốc gia. 

         Với hệ thống quản lý đạt chuẩn ISO 9001:2008, ISO 14001:2007 & OHSAS 14001:2004, hiện đang được duy trì và liên tục cải tiến, chúng tôi tự hào về những công trình chất lượng, an toàn, tiến độ và các yêu cầu khắt khe khác từ quý khách hàng. Cùng việc áp dụng các phương pháp thi công mới và công nghệ thi công tiên tiến, công ty quyết tâm mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất. Các công trình thi công luôn đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và cho xã hội, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của Quý khách hàng.

         Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi nhận được những lời tư vấn tận tình nhất của những kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ công nhân thi công lành nghề, không những mang giá trị thẩm mĩ mà còn đảm bảo chất lượng kỹ thuật với giá cả hợp lý nhất. Cán bộ kỹ thụât trong công ty là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, luôn bắt nhịp cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ.

        

               Trong đô thị hiện đại ngày nay, các tuyến hạ tầng kĩ thuật như hệ thống cấp thoát nước, cáp viễn thông, cáp điện, ống dẫn khí đốt vân vân đã trở thành huyết mạch phục vụ cuộc sống và môi trường đô thị. tất cả các hệ thống trên đang được ngầm hóa triệt để nhằm cải tiến về chất lượng phục vụ kĩ thuật cho các đô thị hiện đại trong tương lai gần. Thi công công trình ngầm bằng phương pháp đào mở truyền thống tại các đô thị hiện nay sẽ xuất hiện rất nhiều bất cập trong thi công, ví dụ như mặt bằng thi công gây ảnh hưởng đến giao thông, an toàn lao động và môi trường đô thị. (các hố đào gây nguy hiểm, ùn tắc...)

Chính vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu đưa công nghệ pipe jacking khoan kích đẩy ống ngầm để thi công công trình ngầm tại các đô thị nhằm giải quyết những vấn đề bất cập về điều kiện thi công, nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và môi trường đô thị.

 Lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của công ty tập trung vào các mảng chính:

–  Thi công công trình ngầm

–  Cho thuê máy móc thiết bị công trình ngầm

–  Tư vấn thiết kế công trình ngầm

–  Nhập khẩu máy móc, thiết bị, phụ gia công trình ngầm.

Với Pipe jacking, chúng tôi áp dụng thực hiện 3 loại hình chính bao gồm :

1/ công nghệ khoan kích đẩy trực tiếp ống cống

2/ công nghệ khoan kích đẩy cải tạo ống cống

3/ công nghệ khoan kích đẩy ghép mảng ống cống

Phương pháp 1, khoan kích đẩy trực tiếp ống cống : là phương pháp sử dụng đầu khoan và hệ thống máy móc đi kèm để thi công khoan đất đá theo phương ngang và lắp đặt ống cống đi theo đầu máy khoan bằng kích đầy từ giếng xuất phát đến giếng tiếp nhận. các giếng này được thi công theo trục thẳng đứng.

Phương pháp này chỉ sử dụng mặt bằng thi công tại giếng xuất phát và giếng tiếp nhận, khoảng cách giữa 2 giếng lên đến 500m, vì vậy mặt bằng thi công chiếm diện tích rất nhỏ, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng tới giao thông và đời sống cư dân đô thị.

Đường kính ống áp dụng cho phương pháp này khá đa dạng, từ 250 đến 3000mm và cho tất cả các loại địa chất, với mỗi loại địa chất và đường kính ống khác nhau, sẽ sử dụng loại đầu khoan khác nhau tương ứng.

Trong quá trình khoan kích đẩy, đất đá được phá cắt và nghiền bởi đầu khoan. công tác khoan cắt được thực hiện đồng thời với công tác bơm dung dịch lỏng để bôi trơn và tạo cứng cho thành hầm khoan. dung dịch thừa và đất đá sau khi được nghiền sẽ đưa đến bể chứa nằm trong đầu máy khoan và được bơm đẩy qua hệ thống lên trên để xử lý, quá trình xử lý sẽ sàng lọc, tách chất lỏng để tận dụng bơm tuần hoàn trở lại đầu khoan còn bùn đất đưa về dạng khô để vận chuyển.

Ống cống dùng trong phương pháp kích đẩy là ống bê tông cốt thép ly tâm được sản xuất tại VN theo tiêu chuẩn ống kích đẩy của Nhật Bản. dung dịch bơm vào trong quá trình khoan cắt được tạo thành 2 lớp bao quanh thành hầm khoan tạo độ cứng thành và độ trơn trượt giảm bớt lực kích đẩy ống cống.

Cấu tạo đầu máy khoang cơ bản bao gồm đầu cắt, hệ thống mô tơ, hệ thống điều khiển, đo áp lực đất, định vị đầu khoan, bể chứa bùn và hệ thống đường ống dẫn bùn, dẫn chất lỏng...

Quá trình thi công được kiểm soát và điều khiển bởi hệ thống máy tính hiện đại đạt độ chuẩn xác và an toàn cao.

Với công nghệ khoan kích đẩy, chúng ta có thể thi công những tuyến ống cong với bán kính cong đạt được là 40m.

Phương pháp thứ 2 : khoan kích đẩy cải tạo ống cống được thực hiện tương tự với việc chặn 2 đầu và thiết lập các giếng thi công trung gian trong tuyến ống cải tạo. Phương pháp này sử dùng đầu khoan phá kết cấu bê tông cốt thép của hệ thống đường ống cũ và kéo theo ống cống mới để thay thế, đây là phương pháp tôi cho rằng rất tốt để áp dụng tại VN.

Phương pháp thứ 3 là phương pháp khoan kích đẩy ghép mảng ống cống. là phương pháp khoan đồng thời lắp ghép các mảng ống cống tại điểm cuối đầu khoan. sau khi lắp ghép xong 1 đoạn ống cống, đầu khoan lại dựa vào chính đoạn ống cống vừa ghép để tịnh tiến, di chuyển về phía trước, quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành. với công nghệ này, chiều dày khoan không giới hạn và có thể khoan được các tuyến đường cong, phức tạp với đường kính lớn.

Công nghệ này cũng được áp dụng rộng rãi trong việc xây dựng đường tàu điện ngầm, hầm xuyên biển và nhiều công trình phức tạp khác.

Để giảm thiểu chất thải ra môi trường từ đất đá thải đào trong khi thi công, chúng tôi áp dụng công nghệ tách bùn ECOFONIC - là hệ thống đáp ứng được việc bảo vệ môi trường từ giảm thiểu rác thải công nghiệp, tái sử dụng tài nguyên, an toàn và tiện lợi, giảm chi phí bằng quy trình tách đất đào thành những vật liệu có thể tái sử dụng

 Với hành trang của một doanh nghiệp đầy sức trẻ, trí tuệ và năng động. Đây là nơi hội tụ của đội ngũ các cán bộ quản lý năng động, giàu kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, giàu nhiệt huyết, luôn phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của Công ty. Công ty chúng tôi đã và đang nỗ lực làm việc không ngừng để tạo nên những công trình huyết mạch từ lòng đất.

 Chúng tôi tin tưởng rằng Hải Phong đang dần trở thành công ty xây dựng phát triển bền vững. Công ty chúng tôi mong muốn trở thành đối tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với các chủ đầu tư, các nhà quản lý, các đơn vị đồng nghiệp, cùng phấn đấu vì sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.

 

Sự hài lòng của khách hàng chính là sự phát triển của Hải Phong. Trân trọng.

HAIPHONG JSC

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên