Banner 6
banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

Công ty thành viên Toyota Nhật Bản gặp gỡ gia đình 4 nữ TTS trúng tuyển


Đại diện Công ty SKM, công ty con 100% vốn Tập đoàn Toyota Nhật Bản, vừa có buổi gặp thân mật với gia đình 4 nữ TTS trúng tuyển Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Loan, và Lê Thị Tâm tại văn phòng Hải Phong., JSC chiều 24/05/2018.

4 TTS nước ngoài đầu tiên làm việc tại SKM

Ông Tajima, Đại diện Công ty SKM chuyên mảng setup các văn phòng tại Nhật Bản, chia sẻ “Bốn em là những người xuất sắc nhất được chọn ra trong số 12 người tham dự buổi thi tuyển của SKM ngày hôm qua”. 

Công ty thành viên Toyota Nhật Bản gặp gỡ  gia đình 4 nữ TTS trúng tuyển

Quang cảnh cuộc gặp giữa Công ty SKM Nhật Bản với gia đình 4 TTS vừa trúng tuyển. Ảnh: NT

Công ty thành viên Toyota Nhật Bản gặp gỡ  gia đình 4 nữ TTS trúng tuyển

Ông Tajima, phụ trách Bộ phận Nhân sự Công ty SKM Nhật Bản. Ảnh: NT

“Các em cũng là các nhân viên nước ngoài đầu tiên và cũng là những người Việt Nam (VN) đầu tiên sang Công ty SKM làm việc. Chúng tôi hy vọng, các em làm việc thật tốt để tạo thêm cơ hội cho khoảng 100 bạn TTS người Việt sẽ tới SKM trong thời gian tới”, ông Nojma thông tin thêm.

Được biết, SKM Nhật Bản thành lập từ 1992. Hiện có khoảng hơn 100 công ty đang là đối tác với số lượng nhân viên lên tới hơn 1000 người. Đây là số lượng lớn bởi hiện ở Nhật, công ty có hơn 100 người đã được xếp vào nhóm công ty lớn do phần lớn công việc sẽ do máy móc, robot thực hiện.

“Sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các em”

Ông Tajima, phụ trách Bộ phận Nhân sự Công ty SKM Nhật Bản, khẳng định “Các em là những người VN đầu tiên làm việc tại công ty. Chúng tôi biết các em và gia đình lo lắng. Bản thân công ty cũng lo lắng. Nhưng chúng tôi cam kết hết lòng hỗ trợ các em”.

Sang tới Nhật “Nếu có khó khăn gì cần giúp đỡ. Tiếng Nhật tốt, mọi chuyện cũng sẽ được hóa giải và để làm việc tốt tại công ty, các em cố gắng “Trau dồi ngoại ngữ, tác phong tại Trung tâm Đào tạo của Hải Phong. Chúng tôi biết Trung tâm Đào tạo của Hải Phong nổi tiếng nghiêm khắc. Nếu các em thích nghi được ở đây thì cũng dễ dàng thích nghi được cuộc sống bên Nhật”.

Chị Yamaguchi, người trực tiếp hỗ trợ 4 TTS Việt Nam trong thời gian làm việc tại SKM

Tajima, phụ trách Bộ phận Nhân sự Công ty SKM Nhật Bản

Gia đình các bạn  TTS nghe mô tả công việc, công ty SKM.

Chị Yamaguchi, người trực tiếp hỗ trợ 4 TTS Việt Nam trong thời gian làm việc tại SKM

SKM Nhật Bản làm việc trong ngành dịch vụ nên điều quan trọng nhất là quan hệ con người với con người. Không phân biệt giữa các bộ phận. Tất cả đều bình đẳng tham gia. Sẽ có rất nhiều sự kiện, hoạt động nội bộ chờ đón các bạn”, ông Tajima chia sẻ thêm.

Chị Yamaguchi, người trực tiếp hỗ trợ 4 TTS Việt Nam trong thời gian làm việc tại SKM, nhắn bốn bạn nữ TTS vừa trúng tuyển rằng “Chị sẽ cùng các bạn trải qua 3 năm ở Nhật thật đáng nhớ”. Các bạn sẽ được công ty thuê nhà, trang bị đầy đủ tiện ích, phương tiện di chuyển để an tâm làm việc. Khi đau ốm, sẽ có nhân viên hỗ trợ đưa tới bệnh viện kiểm tra.

Tajima, phụ trách Bộ phận Nhân sự Công ty SKM Nhật Bản

Chị Yamaguchi, người trực tiếp hỗ trợ 4 TTS Việt Nam trong thời gian làm việc tại SKM. Ảnh: NT

“Cảm ơn Công ty”

Tại buổi gặp, các bạn TTS và gia đình cũng đặt ra nhiều câu hỏi về công việc, nơi sinh hoạt của các bạn khi sang Nhật với Công ty SKM.

Trả lời băn khoăn của bạn “Nguyễn Thị Huyền” khi hỏi về khu vực mình làm ở sinh hoạt có trung tâm Nhật ngữ nào để các bạn có thể tham gia các khóa học nâng cao không. Phía SKM cho biết “Vùng các em sinh sống và làm việc là nơi tập trung rất đông người Việt Nam sinh sống. Theo đó, có rất nhiều trung tâm Tiếng Nhật mà các em có thể tham gia, bao gồm cả miễn phí và mất phí. Các em đều có thể theo học.

Chú Nguyễn Văn Khánh, phụ huynh bạn Nguyễn Thị Oanh, thay mặt các các gia TTS “Cảm ơn tất cả thành viên Công ty SKM Nhật Bản, Hải Phong., JSC đã tổ chức buổi gặp mặt giữa hai bên. Các cháy sang lạ nước, lạ cái, mong công ty tạo điều kiện, giúp đỡ các cháu trong cả quá trình làm việc lẫn trong cuộc sống.

Ông Tajima, Đại diện Công ty SKM Nhật Bản, kết thúc buổi làm việc với lời chúc: “Chúc các bạn sau ba năm làm việc tại SKM sẽ cảm thấy may mắn khi sang Nhật. Công ty SKM cũng cảm thấy may mắn khi tuyển được các em”, bởi “Tổng Công ty chúng tôi – Tập đoàn Toyota Nhật Bản – Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn trong công việc và sức khỏe cho nhân viên mà không phải là lợi nhuận. Chúng tôi nhận thức rõ rang “Chỉ khi nhân viên có sức khỏe, cảm thấy an toàn, chính điều đó sẽ tạo ra lợi nhuận cho công ty.

“Chúng ta không chỉ là đồng nghiệp mà còn là gia đình”,

Thông điệp đại diện Công ty SKM Nhật Bản gửi tới 4 TTS nữ vừa trúng tuyển.

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên