Banner 6
banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

Cụm di tích thành cổ Nara – Du lịch tâm linh Nhật Bản


Nara và Kyoto là hai cố đô của Nhật Bản. Nơi đây được ví như quê hương của những kho báu vô giá và những truyền thống vượt trội vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ.

          Nara và Kyoto là hai cố đô của Nhật Bản. Nơi đây được ví như  quê hương của những kho báu vô giá và những truyền thống vượt trội vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ. Khi đến thăm nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ và những con đường tĩnh lặng gợi lên hình ảnh một Nhật Bản đáng mơ ước. Những kinh đô cũ này cũng  là một cái nôi lớn của nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, văn học và văn hóa Nhật Bản.

          Cụm di tích thành cổ Nara có một lịch sử lâu đời được thành lập vào năm 710. Thành cổ này thuộc tỉnh Nara  vùng Kinki của Nhật Bản được  nằm trên khu vực của kinh đô Heijo-kyo. Trong quá khứ,  thành phố Nara này đẹp và nổi tiếng nhất Nhật Bản, khi  mà vào thời kỳ thủ đô của Nhật Bản được chuyển đến nơi khác. Sử  sách lưu lại của Nhật Bản gọi thời này là thời kỳ Nara.Trong thời đại này, thủ đô của Nhật Bản được gọi là Heijo-kyo, hay là thủ đô Nara có lẽ còn bởi vị trí của thành phố. Cố đô Nara xinh đẹp vốn rất nổi tiếng với những  kiến trúc độc đáo của các  ngôi chùa cổ ngự trị nơi đây. Khi đến du lịch  Nhật Bản,  bạn không thể nào không ghé thăm thành phố Nara này.
Bao quanh thành phố là bức tường dài khoảng 4,3 km kéo dài từ phía Đông đến Tây, và 4,8 km từ phía Bắc đến Nam. Ở đây có  một con đường rộng được thiết kế theo kiểu của Trung  Quốc rộng khoảng 80 m . Con đường rộng lớn này này chạy đến cung điện Heijo, khu vực mà vua và các văn phòng trung ương được đặt ở đó.

          Thời Nara, đạo Phật được phát triển mạnh mẽ. Trong thời kỳ này, nhiều ngôi chùa lớn đã được xây dựng vì  theo quan niệm của người dân, việc xây dựng xây dựng những ngôi chùa lớn thờ Phật này sẽ bảo vệ được vua và nước Nhật. Thời gian này,  Nhật và Trung Quốc có quan hệ rất tốt nên thành phố Nara đã tiếp thu những nét văn hóa, nghệ thuật của thời Đường Trung Hoa. Điều đó được thể hiện trên những ngôi chùa, những công trình xây dựng, nghệ thuật, điêu khắc… Ngày nay, những kiến trúc này được xếp vào tài sản quốc gia của đất nước mặt trời mọc và là một địa điểm thu hút khách du lịch.
Ngôi chùa cổ  kính Yakushi với kiến trúc độc đáo này được xây dựng vào năm 640 tại Asuka. Vào thời kỳ đo, ngôi chùa  là nơi để  cầu nguyện cho Hoàng hậu khỏi bệnh. Khi thủ đô của nước Nhật được chuyển đến Nara, ngôi chùa cũng chuyển đến đây. Khi tới thăm ngôi chùa ,bạn sẽ ấn   tượng  bởi bức tượng Yakushi Nyorai- một biểu tượng của người Nhật cho sức mạnh của sức khỏe và chữa bệnh.
          Nhiều địa điểm Phật giáo ở Nhật đều có mặt của các đình chùa. Kiến trúc độc đáo và đặc trưng của chúng với chiều cao thon hình búp măng gợi các Phật tử về núi Meru huyền thoại và linh thiêng. Với kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp lịch sử, tháng 12 năm 1998, Ủy ban Di sản thế giới Unesco đã công nhận một số khu vực và những kiến trúc lịch sử của Nara, cung điện, rừng cây, chùa chiền… là di sản văn hóa thế giới.

         Chùa Kofuku là kiến trúc độc đáo  kinh đô Nara mà bạn nên ghé thăm . Vào năm 710, ngôi chùa được chuyển về từ Asuka. Ngôi chùa này cao hơn 50m gồm 5 tầng là sự kết hợp hài hòa giữa các tôn giáo Nhật Bản.
         Nhắc tới chùa Nhật Bản thì Todai, ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất thế giới cũng là một nét độc đáo không thể bỏ quan. Do di tích của chiến tranh, Todai đã bị huỷ hoại nhiều và đã được trùng tu lại 2 lần vào các năm 1183 và 1692. Vào hai thời kỳ là : Meji từ năm 1868 đến năm1922 và Taisho  từ năm 1912 đến năm 1926. Do những lần tu sửa và xây dựng lại, chùa đã thu nhỏ chỉ còn bằng 2/3 so với ban đầu. Tuy thế, Todai vẫn gây một ấn tượng mạnh cho du khách du lịch Nhật Bản bởi kích thước đồ sộ cùng nghệ thuật điêu khắc chạm tinh vi cùng hàng trăm hiện vật quý hiếm.

Nguồn : ST , internet

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên