Banner 6
banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

Đặc Sắc Các Lễ Hội Mùa Đông Ở Nhật Bản


Mỗi mùa ở Nhật Bản lại mang trong mình những cảnh sắc thiên nhiên riêng, những giai điệu của các lễ hội riêng. Cùng KYODAI khám phá những lễ hội mùa đông ở Nhật bản để hiểu thêm về văn hóa nơi đây bạn nhé!

1. Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Lễ hội diễn ra từ ngày  18 tháng 2 cho đến ngày 4 tháng 3 hàng năm tại các địa điểm  Minato Koen, Chuo Koen, Hamaichi Kanko, khu phố Tàu Nagasaki Shinchi và các điểm khác ở Nagasaki.


Lễ hội đèn lồng ở Nagasaki thường được tổ chức trong khoảng thời gian 15 ngày với mục đích mừng ngày tết âm lịch trong khu phố Tàu của Nagasaki và cho đến ngày nay thì nó đã trở thành lễ hội lớn nhất của thành phố Nagasaki. Trong những ngày diễn ra lễ hội, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi ánh sáng lung linh của 15000 chiếc đèn lồng treo dọc khắp thành phố. Có một lưu ý là thường thì những người tham gia lễ hội đều mặc trang phục của người Trung Quốc.

2. Lễ hội lửa Oniyo ở đền Daizenji Tamataregu.

 Lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày 7 tháng 1 hằng năm tại Tamataregu Daizen-ji, thành phố Kurume, Fukuoka, đây được coi là 1 trong 3 lễ hội lớn nhất ỏ Nhật Bản, đây là một nghi lễ Shinto được thực hiện để xua đuổi linh hồn ma quỷ. Taimatsu - mawashi là một sự kiện trong lễ hội này, khi đó 300 người đàn ông mặc duy nhất một chiếc khố và chạy xung quanh 6 ngọn đuốc lớn. Mỗi ngọn đuốc lớn dài 13 m và nặng 1200kg. Ngọn lửa bùng cháy bùng cháy và âm thanh náo nhiệt tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi của lễ hội.

3. Lễ hội thả diều Tết âm lịch

Lễ hội thả diều được tổ chức vào ngày 11 tháng 2 địa điểm là tại ven con sông Monobe Gawa, Noshi-cho, thành phố Konan, Kochi.  Kích thước của chiếc diều mỗi năm mỗi khác, hiện nay con diều lớn nhất dài 10m, rộng 10m và nặng 100kg. Nếu bạn thích thả diều hay chỉ đơn giản là muốn ngắm nhìn những chiếc diều bay trong gió thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Lễ hội Ako Gishi Sai

Lễ hội Ako Gishi Sai được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 12 tại thành phố Ako để kỷ niệm Chushingura, câu chuyện sử thi của một samurai có lòng sùng kính về danh dự và các truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội với một loạt các cuộc diễu hành lớn của chiến binh “Samurai”, “Hime” (Công chúa), và “Daimyo” (Chúa) và làm cho khách du lịch rất xúc động. Nếu bạn là người yêu thích Samurai và có mong muốn tìm hiểu những câu chuyện văn hóa Nhật Bản. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm lễ hội tuyệt vời dành cho bạn.

5. Lễ hội đêm Chichibu

 Lễ hội đêm Chichibu (Chichibu Yomatsuri) nổi tiếng là một trong ba lễ hội nổi phổ biến nhất tại Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 hàng năm tại thành phố Chichibu, Saitama. Vào ngày cuối cùng của lễ hội sẽ được trang trí bằng 6 cái đèn lồng, mỗi cái nặng 10 tấn được diễu hành qua thị trấn. Pháo hoa và đèn lồng rực rỡ ở khắp mọi nơi tạo ra một không khí ấm áp, hạnh phúc của lễ hội.

6. Lễ hội hoa mơ Mito

Lễ hội hoa mơ Mito được tổ chức từ ngày 20 tháng 2 đến 31 tháng 3 hằng năm tại Kairakuen / Koudoukan, thành phố Mito, Ibaraki. Trong truyền thống Nhật Bản, hoa của cây mơ cũng được yêu thích giống như loài hoa anh đào nổi tiếng. Nổi tiếng là một trong những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, trong vườn Kairakuen trồng 3.000 cây mơ tuyệt đẹp với hơn 100 giống khác nhau, du khách có thể tận hưởng vô số loài hoa màu hồng và trắng trong khu vườn này.

7. Lễ hội tuyết đèn lồng Uesugi

Lễ hội đèn lồng tuyết là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất trong khu vực Yonezawa, nơi số lượng tuyết rơi khá nhiều. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 10 và 11 tháng 2 hàng năm tại Matsugamisaki Koen, thành phố Yonezawa, Yamagata. Đặc sắc nhất ở lễ hội này là có khoảng 3 00 chiếc đèn lồng tuyết và 3000 hang động tuyết được thắp sáng bằng những ngọn nến. Chiều cao của một chiếc đèn lồng là 2 mét. Cảnh quan nguyên sơ và dọc theo các con đường đi bộ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng giúp du khách như đang lạc vào một câu chuyện cổ tích.

8. Lễ hội tuyết Sapporo

Một trong các sự kiện mùa đông lớn nhất tại Nhật Bản là lễ hội tuyết Sapporo thu hút không ít hơn 2 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng hàng trăm bức tượng tuyết ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc đá phức tạp. Lễ hội kéo dài từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 2 tại Sapporo Sato, Sapporo Odori Koen, Susukino.

Mùa đông này, bạn có muốn tới Nhật Bản để trải nghiệm điều đặc sắc của những lễ hội này không?

                                                                                                                     Nguồn: duhoc.kyodai.vn

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên