Banner 6
banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

ĐẢO YAKUSHIMA Ốc Cửu đảo – Tuyệt cảnh giữa đời thường


Đảo Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu đảo là một hòn đảo nhỏ với diện tích 501km2, nằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu. Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của

          Ngày nay, khi nhìn đâu bạn cũng thấy những khu chung cư cao tầng, nhà máy, khu công nghiệp,… Cuộc sống ai ai cũng hối hả, tất bật với bề bộn những công việc. Dường như chúng ta phải sống nhanh, sống vội sao cho bắt kịp với sự phát triển của thời đại. Vậy có khi nào bạn thấy mệt mỏi, muốn sống chậm lại, khát khao được đắm chìm trong thiện nhiên yên tĩnh. Để tìm được nơi đó giữa lòng thủ đô thì chắc chỉ là một giấc mơ thôi, nhưng nếu bạn thực hiện một chuyến hành trình du lịch Nhật Bản, hay đúng hơn là tới đảo Yakushima thì bạn sẽ được đắm mình trong màu xanh mà bạn mơ ước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều thú vị mà chỉ có ở “tuyệt cảnh” Ốc Cửu đảo – Nhật Bản.

 Đảo Yakushima

          Đảo Yakushima hay còn gọi là Ốc Cửu đảo là một hòn đảo nhỏ với diện tích 501km2,  nằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu. Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura. 

Màu xanh kì ảo trên Đảo Yakushima

          Ngọn núi Miyianoura vươn lên bầu trời xanh biếc với chiều cao 1,935m, cao hơn bất kỳ ngọn núi nào trên đảo Kyushu. Ngoài ra, hòn đảo xinh đẹp còn có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Khí hậu á nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản.

Thảm thực vật phong phú trên Đảo

         Trong những loại thực vật trên đảo Yakushima, có nhiều loại cây họ ficus như Gajumaru hoặc Ako ở độ cao khoảng 200m so với mực nước biển. Trên những khu vực từ 200-800m có những loại cây như Tabu, Chinquapin hoặc những loại sồi xanh biếc quanh năm. Ở những độ cao đến 1.600m là nơi loài tuyết tùng Yakusugi nổi tiếng sinh sống. Những cây tuyết tùng trên đảo là một trong những loài cây sống lâu năm nhất trong các loài thực vật trên đất nước hoa anh đào, với tuổi thọ từ 3.000-3.500 năm. Trong số đó, có một cây mang tên Jomon Sugi với chiều vòng quanh đo được là 16.4m, được ước tính đã sống đến 7.200 tuổi

.Cây tuyết tùng ngàn năm tuổi giữa Đảo Yakushima

          Cây tuyết tùng ngàn năm này nằm ở khu vực trung tâm của khu rừng, và để quan sát, chiêm ngưỡng được nó, du khách cũng phải mất khá lâu lang thang trong các con đường mòn trong khu rừng. Hơn thế, trong khu rừng này bạn có thể nghiên cứu và thỏa sức tìm hiểu hàng chục loài hoa đặc biệt chỉ có tại nơi đây, và hàng trăm loài rêu hiếm phủ dày từ các thân cây tới các mỏm đá. Du lịch Nhật Bản tới khu rừng này, bạn sẽ nhìn thấy xung quanh chỉ toàn một màu xanh, ngẩng đầu lên là màu xanh của cây lá, nhìn dưới chân hay nhìn thẳng tầm mắt là màu xanh của rêu phủ lấy thân cây, ôm lấy những mỏm đá nhấp nhô dọc đường đi, những con suối nhỏ thì nhẹ nhàng uốn lượn lách qua những tảng đá phủ đầy rêu. Một khung cảnh thật làm dịu mát tâm hồn, khiến các du khách đã không còn nhớ rằng thời tiết thực tại đang ở nhiệt độ bao nhiêu, nóng như thế nào khi lạc vào thế giới màu xanh này. Một điểm lý thú nữa ở khu rừng này là khi bạn được gặp Himeshara, đây là một loài cây cổ có màu cam và tiết nhựa lạnh, thú vị hơn nữa là khi vòng tay ấm áp của bạn ôm trọn lấy thân cây sẽ có một cảm giác rất lạ lùng, khó diễn tả thành lời.

          Nếu còn thời gian, bạn cũng có thể ghé tới thác Toroki, đây là một ngọn thác đổ trực tiếp xuống biển, hai bên thác là những vách đá dựng, có lẽ vì vậy mà khi mực nước biển dâng cao thì nước dội xuống ầm ầm, nghe rất hùng vĩ. Dòng nước chảy với tốc độ nhanh và mạnh nên khi đổ xuống có những bọt tung trắng xóa như một màn sương mờ ảo. Trông rất thích và mát mắt. Bạn nên ghé qua ngắm nơi đây trước khi tạm biệt xứ sở thiên nhiên hùng vĩ tại đảo Yakushima này.

Thác Toroki

          Điều kiện môi trường sinh thái tuyệt vời và trong lành của Yakushima có lẽ là nguyên nhân để người dân nơi đây là một trong những nơi có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản.

Nguồn :dulichnhatban.travel , internet

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên