banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

Hội thảo Tăng cường trao đổi nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản thông qua chương trình TTS kỹ năng


Ngày 26/5, tại Khách sạn Pan Pacific, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), phối hợp với Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Chính Sách (VEPR), tổ chức Hội thảo “Tăng cường trao đổi nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản thông

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của đông đảo khách mời, đến từ các cơ quan Nhà nước của hai nước Việt Nam, Nhật Bản, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu về vấn đề di cư lao động và lao động ngoài nước, các cơ sở đào tạo nghề, các thực tập sinh. Đại diện của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong - 1 trong những công ty thuộc hàng đầu trong lĩnh vực phái cử TTS sang Nhật Bản đã có mặt tại đây và có vinh dự được cử bạn Trần Thanh Sơn - là thực tập sinh tại Hải Phong có đôi lời chia sẻ về vấn đề này. 

Hội thảo nhằm trình bày kết quả của cuộc Khảo sát về Chương trình Thực tập sinh kỹ năng do JICA tài trợ, bao gồm các kết quả và đề xuất để giải quyết hiệu quả vấn đề khập khiễng kỹ năng giữa các thực tập sinh về nước và nhu cầu nguồn nhân lực công nghiệp, phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp của Việt Nam. 
Chỉ riêng trong năm 2016, lượng thực tập sinh (TTS) Việt Nam được cử sang Nhật Bản đã lên tới hơn 40.000, nâng tổng số TTS Việt Nam tại Nhật tính đến cuối năm 2016 ước đạt trên 90.000 người. Chương trình đã đem lại cơ hội lớn cho lực lượng lao động trẻ của Việt Nam, giúp họ nâng cao thu nhập và đặc biệt là được giao lưu, học hỏi kỹ năng để phát triển sự nghiệp. Đồng thời, số lượng thực tập sinh trở về nước cũng đang tăng lên rất nhanh.

Tuy nhiên, trình độ và nguyện vọng của thực tập sinh về nước không tương xứng với nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tại địa phương, gây ra sự khập khiễng về kỹ năng trên thị trường lao động. 2 Nghiên cứu phát hiện ra rằng, vấn đề tồn tại cốt yếu hiện nay là sự thiếu minh bạch và thiếu chia sẻ thông tin trên thị trường. Điều này khiến chi phí tuyển dụng thực tập sinh đang ở mức cao, tạo áp lực thu nhập cho thực tập sinh, ảnh hưởng tới tâm lý học tập, động lực tích lũy kỹ năng của họ.

Để nâng cao hiệu quả chương trình TTS đồng thời giải quyết vấn đề khập khiễng kỹ năng cần phải làm 3 việc:
 Thứ nhất là cải thiện tính minh bạch của thị trường, cung cấp nhiều thông tin hơn cho các bên liên quan, đặt biệt TTS.
 Thứ 2, nâng cao vai trò của VAMAS trong việc chủ động hỗ trợ doanh nghiệp thành viên về các dịch vụ hành chính và giám sát quy tắc ứng xử, chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp thành viên thông qua hệ thống xếp hạng hiện có.
 Thứ 3, khuyến khích doanh nghiệp phái cử đưa ra tầm nhìn rộng hơn về chương trình TTS, phát triển thương hiệu thông qua uy tín và chất lượng, đồng thời cải thiện hệ thống tuyển dụng, tiếp cận trực tiếp tới các ứng viên tiềm năng nhằm thu hẹp vai trò của trung gian.

Vì vậy, Nhóm khảo sát chỉ rõ, để tạo cầu nối giữa sự gia tăng nhanh chóng trong nhu cầu về lao động ngành công nghiệp ở Việt Nam và sự gia tăng về số lượng TTS trở về, cần giải quyết được sự khập khiễng kỹ năng của TTS với nhu cầu DN.
Trước hết TTS cần thay đổi tư duy và hành động khi tham gia Chương trình. Trong đó họ cần có mục tiêu dài hạn và chuẩn bị kế hoạch học tập để phục vụ cho quá trình làm việc tại Nhật Bản cũng như sau khi về Việt Nam.

Bạn Trần Thanh Sơn – đại diện thực tập sinh tại Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng vừa mới kết thúc khóa thực tập tại Nhật Bản đã chia sẻ rằng: " mức chi phí sang thực tập ở Nhật hiện còn quá cao. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các bạn khi đến Nhật Bản. TTS này mong muốn phía Việt Nam và Nhật Bản có thể đưa ra những giải pháp tích cực cũng như quan tâm hơn đến đời sống của các thực tập sinh để họ có thêm động lực học tập và làm việc để phát triển bản thân."

Rút ngắn khoảng cách giữa TTS và Doanh nghiệp
Đó là mục đích chính của Cổng thông tin kết nối việc làm cho TTS ( www.ttsjapan.vn ) vừa được đại diện FUJITSU Việt Nam giới thiệu sáng nay tại Hội thảo.
Theo đó, các TTS có thể tìm kiếm được việc làm phát huy những kỹ năng đã học hỏi được tại NB, giúp họ giải quyết vấn đề thiếu hụt thông tin và cân nhắc về định hướng nghề nghiệp trong tương lai sau khi về Việt Nam.
Qua Cổng thông tin, DN phái cử có thể hỗ trợ TTS sau khi về nước và DN tuyển dụng cũng nhận được những thông tin cần thiết để tìm kiếm LĐ và chuẩn bị cho nhân sự trong tương lai khi đầu tư vào Việt Nam.

Dưới đây là 1 số hình ảnh Đại diện Công ty Hải Phong cùng với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyển Nhật Bản tại Việt Nam và các Đại diện thuộc Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA

Tiếp đón Đại Sứ Đặc Mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam 

THEO tuoitrethudo.vn, baomoi.vn, thanhtra.com.vn

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên