banner 5
banner 8
Hải Phong JSC
Xem thêm
banner 1
banner 2

Một hành trình nhỏ - Những ước mơ lớn [Chuyến thiện nguyện tại điểm trường Suối Trạn - Bắc Yên - Sơn La]


Trong 2 ngày 3 và 4/6, gần 50 cán bộ, thanh niên Hải Phong Group đã vượt qua hành trình hơn 350km, có mặt tại điểm trường Suối Trạn - Bắc Yên - Sơn La với tinh thần "Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”.

Suối Trạn là một xã nghèo thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đối lập với khung cảnh núi non hùng vĩ nơi đây là những mái nhà nhỏ bé, lụp xụp, tạm bợ, chống chọi với mưa bão và sạt lở. Giữa vùng núi hoang sơ này, ai cũng nghèo khó. Các em nhỏ vùng cao mặt mũi lấm lem bụi đất, quần áo lấm bẩn, đôi bàn chân trần trên đất mà ánh mắt vẫn sáng trong, nụ cười rạng rỡ. Đến nơi đây cùng chia sẻ với bà con dân bản mới thấy thấm thía sự khó khăn, vất vả, thiếu thốn đủ thứ của họ.


Trong 2 ngày 3 và 4/6, gần 50 cán bộ, thanh niên  Hải Phong Group đã vượt qua hành trình hơn 350km, có mặt tại điểm trường Suối Trạn - Bắc Yên - Sơn La với tinh thần "Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, đó là truyền thống cao đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi khó khăn tại các vùng sâu vùng xa và mang tới cho các em nhỏ người dân tộc thiểu số những phần quà dù ít nhưng đầy tình cảm.

Chúng tôi - Tập thể CBNV Hải Phong hy vọng được góp chút tình cảm, sức lực của tuổi trẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp những em thơ sống tốt hơn, giữ mãi nụ cười thánh thiện, ánh mắt sáng trong ấy.

CHUẨN BỊ TRƯỚC GIỜ ĐI: CBNV ĐÓNG ĐỒ QUYÊN GÓP ỦNG HỘ CHO TRẺ EM VÙNG CAO 
 

BẮT ĐẦU CUỘC HÀNH TRÌNH - HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ 

ĐƯỜNG ĐI TỚI SUỐI TRẠN: CHÚNG TÔI NGỒI TRÊN THÙNG XE TẢI DI CHUYỂN TRÊN NHỮNG CUNG ĐƯỜNG QUANH CO HIỂM TRỞ GẬP GHỀNH 

CUỐI CÙNG SAU HƠN 1 GIỜ ĐỒNG HỒ QUANH CO ĐƯỜNG NÚI, CHÚNG TÔI ĐÃ TỚI ĐƯỢC ĐIỂM TRƯỜNG SUỐI TRẠN 

Các em học sinh của trường, đặc biệt là trẻ em người H’Mông, phần lớn đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo của tỉnh, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp, một số em mồ côi cha mẹ. Điều kiện sinh hoạt và học tập của các em còn khó khăn và thiếu thốn.

TỔ CHỨC VUI TẾT THIẾU NHI CHO CÁC BẠN HỌC SINH TẠI TRƯỜNG 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY HẢI PHONG TẶNG QUÀ CHO CÁC HỌC SINH LỚP 1 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY HẢI PHONG TẶNG QUÀ CHO CÁC HỌC SINH LỚP 2

GIAO LƯU VĂN NGHỆ: EM NHỎ TRƯỜNG SUỐI TRẠN LÊN HÁT TẶNG CÁC BẠN HẢI PHONG

CÁC BẠN NHỎ HẢI PHONG HÁT TẶNG LẠI CÁC EM NHỎ Ở TRƯỜNG

TRÊN ĐƯỜNG DI CHUYỂN  ĐỂ TẶNG QUÀ  CÁC GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN TẠI BẢN

Có lẽ chúng ta đã rất may mắn khi không phải sống trong hoàn cảnh "Manh áo mỏng chống chọi qua mùa đông". Tuổi thơ chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc áo mới. những chiếc khăn mới khi cái giá lạnh của mùa đông tràn về. Trong khi đó, các bản tại Suối Trạn là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Sơn La. Là một xã miền núi khó khăn của tỉnh Sơn La.

Các bạn nhỏ của Hải Phong đã có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thiếu thốn khó khăn nơi đây. Đây sẽ là những hình ảnh khó quên để lại nhiều suy ngẫm cho các bạn nhỏ. Khi mà cuộc sống của các bạn đã quá đầy đủ hạnh phúc hơn rất nhiều lần so với những mảnh đời nơi đây.

Đến với Suối Trạn, Công ty Hải Phong đã trao nhiều suất quà ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh khó khăn: giày dép cho những bạn ở xa trường, đường đến trường còn lầy lội và khó đi; quạt điện, sữa, bánh kẹo và đồ dùng học tập, sách vở, quần áo, mỳ tôm... Tất cả các món quà trên đều do các cán bộ Hải Phong tự nguyện quyên góp ủng hộ.


  TỔ CHỨC TRÒ CHƠI CHO CÁC EM 

Chương trình tình nguyện đã thành công tốt đẹp, để lại trong mỗi người những kỷ niệm khó quên. Những nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ và giáo viên Trường Suối Trạn đã làm cho đoàn tình nguyện quên đi mọi mệt mỏi. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để Công ty Hải Phong tiếp tục thực hiện các chương trình tình nguyện vì cộng đồng trong năm tới.

Một bàn tay chung sức, chúng ta góp lại thành một tấm lòng lớn!

 Linh Chi, HAIPHONG JSC
 

Tin liên quan

Giấy phép
GP
GP
GP
GP
GP
Đối tác liên kết
Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 5
Trường đại học Nông lâm Huế
Học viện nông nghiệp
Đại Học Điện Lực
đại học mỏ địa chất
Đại học thủy lợi
Cao Đẳng Xây Dựng Số 1
Cao đẳng xây dựng công trinh đô thị
Đại học bách khoa đà nẵng
Đại học quảng nam
Đại học đông á
Cao Đẳng lương thực ,thực phẩm
Đại học ngoại ngữ Huế
Đại học hàng hải
Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng và nông lâm trung bộ
Đại học kỹ thuật công nghiệp thái nguyên
Đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên