fbpx
logo

Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa khỏi Covid-19 trong 5 ngày

Ngày đăng: 27 Tháng Bảy, 2021

Công ty Shionogi ở Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 uống ngày 1 lần, vô hiệu hoá virus trong vòng 5 ngày.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Công ty Shionogi có trụ sở ở Osaka, Nhật Bản, đã bắt đầu thử nghiệm trên người loại thuốc uống 1 lần 1 ngày đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19, tham gia cùng các hãng Pfizer và Merck trong cuộc đua tìm kiếm phương pháp điều trị căn bệnh này.

Shionogi cũng là công ty tham gia phát triển loại thuốc giảm cholesterol Crestor. Shionogi cho biết đã bào chế thuốc diệt virus gây COVID-19, nói rằng liều lượng 1 lần 1 ngày sẽ thuận tiện hơn. Công ty thử nghiệm thuốc bắt đầu từ tháng này và có khả năng sẽ kéo dài đến năm 2022 để kiểm tra các tác dụng phụ.

Shionogi đi sau Pfizer và Merck nhiều tháng trong việc thử nghiệm giai đoạn sau của thuốc điều trị COVID-19. Pfizer cho biết thuốc uống 2 lần mỗi ngày của hãng có thể sẵn sàng tung ra thị trường ngay trong năm nay. Pfizer cũng đang chuẩn bị cho hơn 2.000 bệnh nhân tham gia thử nghiệm thuốc kháng virus kết hợp với thuốc kháng virus tăng cường.

Cả ba công ty đều nhằm mục tiêu lấp đầy một trong những lỗ hổng lớn nhất trong cuộc chiến chống COVID-19. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vaccine vẫn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng từ các biến thể COVID-19 đã biết bao gồm cả biến thể Delta dễ lây lan. Nhưng trên thực tế, một số người không muốn tiêm phòng hoặc những người đã tiêm phòng vẫn có khả năng bị bệnh nặng.

Các phương pháp điều trị hiện tại, bao gồm cả thuốc kháng virus remdesivir của Gilead – thường phải được quản lý tại bệnh viện và chỉ có tác dụng trong một số thời gian. Các loại thuốc khác có thể được cung cấp trong bệnh viện bao gồm thuốc kháng thể đơn dòng, chẳng hạn như thuốc do Regeneron sản xuất và steroid dexamethasone.

Các nhà sản xuất đang tìm kiếm một loại thuốc để những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể uống tại nhà ngay khi các triệu chứng còn nhẹ.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hợp chất uống qua đường miệng an toàn, giống như Tamiflu và Xofluza”, ông Isao Teshirogi – Giám đốc điều hành Shionogi – nói. Ông cho biết thuốc uống điều trị COVID-19 của hãng được thiết kế để vô hiệu hóa virus trong 5 ngày kể từ khi uống.

Theo Báo Lao động

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày đăng: 28 Tháng Sáu, 2023
Ngày 16/02, Đại diện của Hải Phong đã tham gia hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 do Vụ tổ chức Cán bộ – Bộ NN&PTNT tổ chức...
Ngày đăng: 16 Tháng Hai, 2023
Sáng ngày 13/02/2023, Hải Phong đã tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới tại Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng, giúp thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2023 cũng như...
Ngày đăng: 14 Tháng Hai, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770