fbpx
logo

Ảnh hưởng dịch COVID-19: TTS Hải Phong tại Nhật sẽ được đảm bảo quyền lợi

Ngày đăng: 15 Tháng Tư, 2020

Thân gửi các bạn thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Nhật Bản,

Những ngày vừa qua, khi tình hình dịch COVID-19 tại Nhật diễn biến phức tạp, cũng là lúc trên một số trang thông tin có đưa tin về việc một số lao động Việt Nam tại Nhật Bản không được quan tâm, thăm khám hay mất việc khi đại dịch xảy ra. 

Các trường hợp trên đa số là người Việt cư trú bất hợp pháp tại Nhật (có thể đó là những thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài, du học sinh bỏ học để đi lao động bất hợp pháp) hoặc những du học sinh không tham gia bảo hiểm, hay một số kỹ thuật viên qua nhật làm việc nhưng không tuân thủ hợp đồng, chuyển việc nhiều dẫn đến không có đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm … Các bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ, cũng như không được ưu tiên và có thể gặp khó khăn trong việc thăm khám cũng như tiếp cận các chế độ y tế của nước sở tại. 

Do đó, thời điểm này, nhiều trong số các đơn khẩn cầu của lao động Việt Nam tại Nhật Bản muốn về nước là các thành phần lao động bất hợp pháp. Nhiều người đã đến Cục Xuất nhập cảnh của Nhật để đầu thú. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư thứ hai Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết: “ĐSQ đã khuyến cáo công dân Việt Nam, những người đã học xong, đã hết hợp đồng lao động, visa sắp hết hạn (nhưng vẫn phải còn hạn ở thời điểm hiện tại) cần sớm về nước”.

Các bạn thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Nhật Bản

Với trường hợp của các bạn thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Nhật Bản, các bạn được bảo vệ bởi Luật Thực tập sinh Nhật Bản được Hiệp hội Thực tập Kỹ năng Quốc tế(OTIT) đưa ra và được Chính phủ Nhật Bản chính thức phê duyệt và ban hành.

Theo đó, quyền lợi của các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản sẽ được pháp luật Nhật Bản bảo vệ. Trong trường hợp giảm việc, phải nghỉ làm do dịch bệnh, các bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo luật định. Khi đau ốm, hay trường hợp xấu nhất, nhiễm COVID, các bạn sẽ được khám chữa bệnh và được bảo hiểm sức khỏe, bảo hiễm xã hội chi trả chi phí theo quy định. Quyền lợi của các bạn được đảm bảo và khác hoàn toàn so với các trường hợp lao động bất hợp pháp tại Nhật. 

Do đó, mong tất cả các thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Nhật và gia đình các bạn ở Việt Nam an tâm. Các bạn thực tập sinh Hải Phong tại Nhật vững vàng, bình tĩnh, tuân thủ pháp luật nước sở tại trong phòng chống dịch COVID-19 cũng như chấp hành các nội quy, hướng dẫn của công ty, nghiệp đoàn tiếp nhận, khi làm việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tránh hoang mang, bị xúi giục, kích động bởi các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng. 

Hải Phong sẽ đồng hành và hỗ trợ thông tin thường xuyên tới tất cả các bạn. Mong tất cả các bạn vững tâm. Nếu các bạn gặp khó khăn trong công việc, cũng như cuộc sống tại Nhật Bản, hãy liên hệ với Hải Phong qua:

Fanpage Chăm sóc khách hàng – Hải Phong(https://www.facebook.com/cskhhaiphong) hoặc Emai cskh@haiphongjsc.com.vn

Hoặc liên hệ với Hải Phong Japan tại Nhật Bản theo số điện thoại: 

Ms Chu Thi Thi: 080-8853-6669

Mr Nguyễn Thanh Sơn: 080-9550-2251

Cảm ơn tất cả các bạn. Chúc các bạn sức khỏe, bình an.  

Trân trọng, 

Hải Phong., Jsc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày 06/10/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hải Phong., Jsc) vinh dự được Thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh Xã hội, Lê Văn Thanh, tặng bằng khen vì đã có thành...
Ngày đăng: 7 Tháng Mười, 2020
43 bạn thực tập sinh trong tổng số 46 bạn xuất cảnh sẽ làm việc tại Nhật theo hợp đồng 7 tháng và 3 năm. Trong đó số lượng thực tập sinh nam và nữ làm việc theo hợp đồng...
Ngày đăng: 2 Tháng Mười, 2020
Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, trước mắt là bay lại hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ 15/9 tới. Chiều ngày 31/8, ông Đinh...
Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2020
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770