fbpx
logo

Kết nối cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2018

Trong hai ngày 05-06/04/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong kết hợp cùng Toshiba Memory Corp, công ty sản xuất chip nhớ và đơn vị thành viên Tập đoàn Toshiba Nhật Bản, tổ chức hội thảo hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sinh viên…

Doanh nghiệp Nhật bản sẽ hỗ trợ sinh viên 4 trường đại học Việt Nam tham gia học tập và làm việc tại Nhật Bản.
Trong hai ngày 05-06/04/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong kết hợp cùng Toshiba Memory Corp, công ty sản xuất chip nhớ và đơn vị thành viên Tập đoàn Toshiba Nhật Bản, tổ chức hội thảo hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sinh viên bốn trường Đại học bao gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, ĐH Mỏ-Địa chất, và ĐH Kỹ Thuật-Công nghiệp Thái Nguyên. Các buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của gần một ngàn sinh viên năm cuối của bốn trường đại học.

Theo báo cáo gần đây của Tổ chức Thống kê về Hoạt động Thương mại trong Ngành Bán dẫn Thế giới (WSTS) dự báo, doanh số bán chip nhớ (bộ nhớ lưu trữ trong) trên quy mô toàn cầu sẽ đạt mức 451 tỷ USD trong năm 2018 này, tăng 9,5% so với năm 2017.

Trong bối cảnh thị trường chíp nhớ thế giới vẫn tăng trưởng nhanh, mảng sản xuất chíp nhớ do Toshiba Memory Corp (TMC) chủ trì vẫn là “đứa con cưng” của Tập đoàn Công nghệ Toshiba có tuổi đời gần 80 năm tại Nhật Bản (NB). Khảo sát cho thấy cứ ba người sử dụng điện thoại thông minh thì có một người sử dụng bộ nhớ trong của hãng này.

Chính lẽ đó, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng hoạt động sản xuất của TMC không ngừng tăng lên. “Chúng tôi muốn tìm những ứng viên có trình độ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, chăm chỉ, có sức khỏe và kỷ luật tốt về tham gia chương trình thực tập sinh (TTS) kỹ năng ba năm để học hỏi tại công ty trước khi chính thức được tuyển chọn trở thành kỹ sư (vì đại đa số các bạn vừa tốt nghiệp nên chưa thể đáp ứng yêu cầu kỹ sư tại doanh nghiệp Nhật).

TMC nhận thấy Việt Nam (VN) là lựa chọn sáng giá khi trong thời gian qua, rất nhiều các bạn TTS được phái cử sang Nhật và làm việc rất tốt tại nhiều công ty, tập đoàn lớn. Chúng tôi chọn Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong, một đơn vị có tiếng trong việc lựa chọn và phái cử TTS sang Nhật, là cầu nối để kết nối với nhiều bạn sinh viên của các Trường ĐH tại VN.

Tôi tin tưởng sẽ chọn được những ứng viên sáng giá về Nhật làm việc”, ôngNiinoutooshinobu – Trưởng nhóm phụ trách Bộ phận Phúc lợi Lao động, Hành chính – Nhân sự thuộc nhà máy Yokaichi, Công ty Toshiba Memory Corp, chia sẻ.

Trong buổi làm việc tại Trường ĐH Mỏ-Địa chất ngày 06/04/2018 với gần 300 sinh viên năm cuối. Ông Niinoutooshinobu – Trưởng nhóm phụ trách Bộ phận Phúc lợi Lao động, Hành chính – Nhân sự thuộc nhà máy Yokaichi,TMC cho biết, 40 ứng viên sẽ được lựa chọn để tham gia làm việc trực tiếp ở Nhà máy của TMC tại NB trong vòng ba năm. Tháng 6/2018, TMC sẽ tổ chức tuyển dụng tại VN.

Nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ có hai tháng học việc chính thức tại NB để rèn kỹ năng và học tập nâng cao trình độ. Sau thời gian thử việc, nếu đạt yêu cầu, các bạn sẽ làm việc tai đây ba năm để tiếp tục trau dồi kỹ năng. Kết thúc thời gian làm việc, các bạn có hai lựa chọn hoặc làm việc tại chi nhánh nhà máy của Tập đoàn ở VN hoặc làm việc chính thức tại NB.


Ông Niinoutooshinobu – Trưởng nhóm phụ trách Bộ phận Phúc lợi Lao động, Hành chính – Nhân sự thuộc nhà máy Yokaichi, Toshiba Memory Corp, chia sẻ về cơ hội làm việc tại Toshiba với các bạn sinh viên năm cuối ĐH Mỏ-Địa chất.

Là cơ hội tuyệt vời để các em trải nghiệm và học hỏi

Lãnh đạo bốn trường đại học đều tin tưởng việc phối kết hợp cử TTS sang học tập và làm việc tại NB là cơ hội tốt với các sinh viên sắp tốt nghiệp của trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, ĐH Mỏ-Địa chất, “Đây là cơ hội để các em khám phá và rèn luyện kỹ năng và nghề nghiệp quý báu”.

“Nếu được làm việc tại Nhật Bản thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các em trải nghiệm, học hỏi nhiều điều từ người Nhật. Nhà trường đã đặt niềm tin vào những công ty cầu nối như Công ty Hải Phong nên cũng rất mong công ty có thể hỗ trợ, giúp đỡ các em đạt được ước mơ của mình”, là lời nhắn gửi của PGS.TS Nguyễn Duy Cương, hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ Thuật-Công nghiệp Thái Nguyên tại buổi trao đổi với các thành viên TMC và Hải Phong JSC trong chiều 06/04/2018, tại Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC, một công ty chuyên về lĩnh vực tư vấn đầu tư, thực hiện các dự ODA, FDI; thi công công trình ngầm và phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật, chia sẻ rằng ông cũng từng có cơ hội thực tập tại Tập đoàn Toshiba cách đây hơn 10 năm về trước. “Sau quãng thời gian học tập và làm việc tại Nhật, tôi tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Tôi nghĩ rằng chương trình TTS sẽ là hành trang tốt để nhiều bạn bước vào đời, và cống hiến nhiều hơn cho đất nước. Tôi tin sẽ có nhiều TTS về nước mở ra nhiều con đường mới, nhiều công ty như Hải Phong chúng tôi”.


Ông Nguyễn Xuân Tuyến tin tưởng Chương trình phải cử thực tập sinh sang Nhật -Đông Du Mới sẽ tiếp sức khởi nghiệp cho nhiều thế hệ sinh viên VN.

Hơn trăm sinh viên năm ba, năm bốn của trường ĐH KTCN Thái Nguyên, tham dự hội thảo, đã đặt ra nhiều câu hỏi cho nhà tuyển dụng và được đại diện TMC tận tình giải đáp.

“Mình nghĩ sẽ suy nghĩ về định hướng tương lại sau buổi hội thảo này. Đây cũng là cơ hội tốt để học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm”, bạn Bùi Thị Hòa, Khoa Quốc tế học, ĐH KTCN Thái Nguyên, cho biết.

Đây là dịp để doanh nghiệp NB có dịp trò chuyện và là dịp để các sinh viên sắp tốt nghiệp hiểu thêm về môi trường làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài như TMC. Tôi hy vọng sau buổi nói chuyện này, có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên sẽ lựa chọn TMC, và lựa chọn nước Nhật là điểm đến trong chặng đường đầu tiên sau khi tốt nghiệp, ông Niinoutooshinobu, Công ty Toshiba Memory Corp, tin tưởng.

Xem thêm chi tiết bài viết tại:
https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ket-noi-co-hoi-hoc-tap-lam-viec-tai-nhat-ban-cho-sinh-vien-viet-nam-20180412091520288.htm.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo:
Hội trường ĐH Mỏ-Địa chất gần như chật kín sinh viên đến tham gia.

Sinh viên ĐH KTCN Thái Nguyên đang chăm chú lắng nghe đại diện Toshiba Memory Corp trao đổi.


Sinh viên các trường đặt ra nhiều câu hỏi với nhà tuyển dụng.


Công ty Toshiba kỳ vọng sẽ tuyển được nhiều thực tập sinh VN chất lượng để về học hỏi, làm việc trong nhà máy của mình tại Nhật Bản tháng 6 này.

Đông Du Mới – chương trình tiếp sức khởi nghiệp cho sinh viên VN

Nhằm tuyển chọn những sinh viên có khát vọng và ý chí cũng như sẵn sàng học hỏi, với nền tảng tư duy và kiến thức được đào tạo tại trường CĐ/ĐH, sang Nhật Bản, đất nước phát triển thuộc top đầu thế giới để luyện rèn, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, Chương trình Đông Du Mới là tâm huyết của tập thể Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong dành tặng các bạn sinh viên trên cả nước.

Sau tám năm kể từ khi ra đời, Chương trình Đông Du Mới của Hải Phong JSC đã tham gia tuyển chọn và phái cử hơn 4000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng sang học tập và làm việc tại nhiều tập đoàn, công ty lớn tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng.

Rất nhiều trong số đó, sau khi trở về nước, đã xây dựng cho mình những hành trình và con đường sự nghiệp mới.

Theo Dân Trí

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày đăng: 28 Tháng Sáu, 2023
Ngày 16/02, Đại diện của Hải Phong đã tham gia hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 do Vụ tổ chức Cán bộ – Bộ NN&PTNT tổ chức...
Ngày đăng: 16 Tháng Hai, 2023
Sáng ngày 13/02/2023, Hải Phong đã tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới tại Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng, giúp thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2023 cũng như...
Ngày đăng: 14 Tháng Hai, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770