fbpx
logo

Grey : Món tráng miệng trông như thạch cao đang “hot” tại Nhật Bản

Ngày đăng: 22 Tháng Tư, 2022

Nhật Bản là một quốc gia với nền ẩm thực đa dạng. Chúng ta thường biết đến món sushi, bánh mochi, văn hoá trà đạo,… Nhật cũng được  biết đến với nhiều món ăn lạ. Mới đây là nhà hàng nổi tiếng Opuses thuộc khách sạn The Royal Park ở Ginza, Tokyo đã gây chú ý với món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn. Hình thù trông không khác gì miếng thạch cao trên tường.

Món tráng miệng lấy cảm hứng từ thạch cao

Thạch cao là thứ không ăn được, do đó hình dáng của nó chắc chắn không thể liên tưởng được đến sự ngon miệng. Vì vậy hầu hết mọi người sẽ không lựa chọn hình dáng của thạch cao để làm cảm hứng thiết kế món tráng miệng. Tuy nhiên, đó lại chính xác là những gì các đầu bếp tại Opuses, một nhà hàng cao cấp ở Tokyo, Nhật Bản lựa chọn để làm cảm hứng tạo ra món tráng miệng mới của mình.

Món tráng miệng đặc biệt của Opuses này bao gồm kem được phủ bằng những miếng bánh trứng đường giống thạch cao, mặc dù bản thân cây kem không thực sự nhìn thấy được. Một số trong số hàng trăm người đã bình luận về các bức ảnh khẳng định rằng món tráng miệng thực sự rất ngon, mặc dù bạn không thể nhận ra điều đó bằng cách nhìn vào nó.

Món ăn được làm từ kem dâu tây, bánh mousse hạt dẻ cười, bánh trứng đường mè đen

Theo IT Media, món tráng miệng này có tên là “Grey”, bao gồm kem dâu tây và bánh mousse hạt dẻ cười ẩn dưới những phiến bánh mỏng của bánh trứng đường mè đen. Và nó được cho là rất ngon, vừa miệng.

Nhà hàng Opuses ở Ginza nổi tiếng với xu hướng ẩm thực tiên phong, nhưng theo cảm nhận chung trên Twitter, có lẽ họ đã đi hơi quá xa với món tráng miệng lấy cảm hứng từ thạch cao này. Mặt khác, chính vẻ ngoài đặc biệt này đã giúp nó được phủ sóng trên một số chương trình truyền hình ở Nhật Bản, cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng ô tô bay để vận chuyển hành khách tại Triển lãm thế giới Osaka Expo 2025. Các phương tiện bay này sẽ chở hành khách giữa đảo nhân...
Ngày đăng: 5 Tháng Năm, 2022
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong  và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An diễn ra ngày 27/04/2022 vừa qua đã thành công tốt đẹp....
Ngày đăng: 28 Tháng Tư, 2022
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tokyo – Nhật Bản vừa chế tạo thành công loại nhựa có khả năng tự hàn gắn ở nhiệt độ phòng. Đây là một bước tiến mới trong ngành công nghệ nhựa ở...
Ngày đăng: 25 Tháng Tư, 2022
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770