fbpx
logo

Hải Phong., Jsc ký hợp tác với Thành phố Ayase, Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2019

Sáng ngày 25/06/2019, tại Tòa thị chính Ayase – Hayakawa, Thành phố Ayase, Tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, buổi ký kết hợp tác về chương trình tuyển dụng,  đào tạo Thực tập sinh và nhân lực chất lượng cao Việt Nam, giữa Ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong., Jsc và ngài Koshio Masayoshi -Thị trưởng Thành phố Ayase và Ngài Shigeharu Kasama – Hội trưởng Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase – tổ chức tiếp nhận, đã được diễn ra.

Việc tiếp nhận và phái cử thực tập sinh được tiến hành theo dựa theo quy ước giữa các tổ chức của hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên diễn ra buổi ký kết giữa một doanh nghiệp phái cử của Việt Nam với cơ quan chính quyền của tỉnh.

Đồng thời với việc chuẩn bị hệ thống hỗ trợ về sinh hoạt, lấy tư cách, học tiếng Nhật cho thực tập sinh, Thành phố Ayase cũng sẽ tìm kiếm nguồn lực thông qua các bài kiểm tra tính cách, trình độ để chọn được ra những ứng viên phù hợp.

Sau buổi ký kết, Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase – tổ chức tiếp nhận, và Hải Phong., Jsc – cơ quan phái cử của Việt Nam, có kế hoạch triển khai chương trình tiếp nhận thực tập sinh và nhân lực chất lượng cao từ Việt Nam, vào mùa thu tới sau khi nhận được sự chấp thuận của Chính phủ Nhật Bản trong năm nay.

Ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch HĐQT Hải Phong., Jsc,  cho biết: “Đây là lần đầu tiên một công ty phái cử của Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ phía chính quyền Nhật Bản. Khi nắm bắt được sự hỗ trợ đó, tôi cảm thấy vững tâm hơn cho chặng đường hợp tác sắp tới  khi phái cử các bạn thực tập sinh và nhân lực có chất lượng, có trình độ từ Việt Nam sang làm việc và học hỏi tại các doanh nghiệp của Thành phố Thành phố Ayase. Đó quả là điều tuyệt vời”.

Từ kinh nghiệm bản thân đã từng là một thực tập sinh tại Công ty Sanwacủa Tỉnh Shizuoka, năm 2009, tôi thành lập công ty với mục đích cải thiện môi trường làm việc cho thế hệ những người đi sau, và cho đến hiện tại công ty đã đứng ở vị trí thứ 5 trong số 300 công ty phái cử trên toàn quốc.

Trong thời gian là thực tập sinh, tôi không ít lần gặp khó khăn trong việc làm các thủ tục cho kỳ thi chứng nhận tư cách hay ngay cả khi đi bệnh viện. Ngày mà tôi nghĩ nếu tôi có một môi trường tốt, tôi sẽ có động lực nhiều hơn để cống hiến. Và sau khi có được bằng cấp trở về nước, cơ hội thành công được mở rộng, tôi nuôi ước mơ xây dựng cầu nối cho tình hữu hảo giữa hai nước. Hôm nay là một ngày tuyệt vời.”

Thành phố Ayase, Tỉnh Kanagawa, là nơi tập trung khoảng 360 doanh nghiệp sản xuất với kỹ thuật tiên tiến. Theo Hiệp hội các Doanh nghiệp Sản xuất Thành phố Ayase, với mong muốn tiếp nhận những thực tập sinh và nhân lực Việt Nam có chất lượng tốt, từ năm ngoái, thành phố đã sang Việt Nam 4 lần nhằm khảo sát chế độ hỗ trợ, môi trường lao động của thực tập sinh trên toàn quốc, tiếp nhận và giải quyết những vấn đề phát sinh như là thực tập sinh bỏ trốn.

Qua đánh giá về các tiêu chí như giáo dục định hướng, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ sát sao sau khi về nước, thành phố đã quyết định chọn Hải Phong., Jsc. Vì Ayase là một thành phố cỡ trung nên các doanh nghiệp và chính quyền có mối quan hệ trực diện, bằng cách phối hợp giữa các tổ chức ở hai nước, để tạo ra một môi trường tốt nhất cho các thực tập sinh yên tâm làm việc. Để từ đó tiếp tục tiếp nhận những thực tập sinh ưu tú, đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Ngài Thị trưởng Koshio Masayoshi cho biết “Đối với những thành phố sản xuất, việc đào tạo những kỹ thuật tiên tiến, nuôi dưỡng nguồn lực cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai cũng là một cống hiến cho sự phát triển của thế giới”. Nghiên cứu phương thức hỗ trợ, là một ý tưởng để mở rộng và tạo ra “Mô hình Ayase”

Thanh Hà, Văn Hưởng – Theo Asahi Shimbun, The Nikkan

Tham khảo bài viết gốc tại địa chỉ:

https://www.asahi.com/articles/ASM6T52WRM6TULOB019.html?ref=amp_login&fbclid=IwAR0qLEPThJvy0VkeGe5U5LDNMepA_ZIlCaAg3mCk2v7IGg4zFDt3vhevS7Q
https://www.nikkan.co.jp/articles/view/00521659?fbclid=IwAR3QYIFRNtkWhFXzI0XQZF–P_wxhxY0hO1nPsKN6-817UM2mIzprJ7nyh8

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm nay 14/01/2023, công ty TNHH MTV & XÂY DỰNG HẢI PHONG vinh dự tham gia và đồng hành cùng Chương trình “Xe đưa sinh viên về ăn tết miễn phí 2023” của Trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2023
Sáng nay ngày 10/01/2023, Hải Phong tại Cần Thơ vinh dự có mặt tại trường Cao đẳng Kiên Giang để thực hiện gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác.   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả...
Ngày đăng: 10 Tháng Một, 2023
Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng? Chào mừng bạn đến với swissmade Đồng hồ AAA 1:1 đồng hồ Vương quốc Anh,Audemars Piguet,Omega,Hublot,Patek Philippe,Đồng hồ Richard Mille.Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao . Chúng tôi cung...
Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770