logo

Hải Phong JSC vinh dự nhận xếp hạng 5 sao của Hiệp hội Xuất khẩu Lao động VN

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2018

Theo kết quả đánh giá của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam công bố mới đây, Hải Phong JSC được Hội đồng giám sát & Đánh giá việc thực hiện Bộ Quy tắc Ứng xử áp dụng cho các doanh nghiệp VN đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (COC-VN) xếp hạng 5 sao.

Đây là thành quả và là minh chứng rõ ràng nhất cho các nỗ lực mà Hải Phong JSC đã làm trong suốt năm 2017 vừa qua khi hỗ trợ hàng ngàn bạn ứng viên tốt nghiệp CĐ/ĐH trong cả nước tham gia vào Chương trình Phái cử Thực tập sinh Kỹ năng sang học tập, làm việc tại các công ty, tập đoàn uy tín tại Nhật Bản.

Chứng nhận xếp hạng 5 sao cho Hải Phong JSC khi đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài do Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam giám sát và đánh giá.

106 doanh nghiệp tham gia xếp hạng

Thông tin xếp hạng đánh giá được công bố tại Hội nghị đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp thực hiện COC-VN năm thứ 5 do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động VN, cho hay có 106 doanh nghiệp được giám sát và đánh giá quá trình thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử năm thứ 5 (từ 1.1.2016 – 31.12.2017).

Mặc dù số DN tham gia COC-VN năm 2017 chỉ chiếm 34% số DN được cấp phép đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhưng số lao động do các DN này đưa đi chiếm tới gần 70% tổng số lao động xuất cảnh.

“Các doanh nghiệp được xếp hạng dựa trên kết quả thực thiện các hoạt động quảng cáo, tuyển chọn lao động, đào tạo, ký kết hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp và hỗ trợ lao động trở về”, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội – Doãn Mậu Diệp cho biết.

Ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam nhận định, các doanh nghiệp khi tham gia đánh giá, xếp hạng đã có những chuyển biến tích cực trong việc hoàn thiện các quy thế hoạt động theo chuẩn mực của bộ quy tắc ứng xử. Nhiều doanh nghiệp đã không chỉ thụ động chờ hiệp hội đánh giá mà chủ động theo dõi, giám sát đánh giá nội bộ các bộ phận của doanh nghiệp. 

Phần thưởng xứng đáng dành cho Hải Phong JSC

Theo số liệu của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, hiện có khoảng 540.000 lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, chủ yếu ở Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Tính riêng năm 2017 đã ghi nhận con số kỷ lục 134.751 người lao động ra nước ngoài làm việc.

Trong năm 2017, gần 1200 thực tập sinh đã được Hải Phong JSC gửi tới làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyên về công nghiệp ô tô, các ngành liên quan đến máy móc kim loại, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp đóng gói,….

Đóng góp vào con số trên, Chương trình Đông Du Mới – tâm huyết của Hải Phong JSC, sau gần tám năm xây dựng, đã tuyển chọn và phái cử gần 4000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng trên cả nước sang trau dồi kỹ năng, kiến thức tại nhiều tập đoàn, công ty lớn tại Nhật Bản theo Chương trình phái cử Thực tập sinh kỹ năng được hai chính phủ Việt Nam – Nhật Bản thỏa thuận ký kết trước đó. Chỉ tính riêng năm 2017, gần 1200 thực tập sinh đã được Hải Phong JSC gửi tới làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyên về công nghiệp ô tô, các ngành liên quan đến máy móc kim loại, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp đóng gói,….

“Từ ngày phái cử những thực tập sinh đầu tiên cho tới nay, Hải Phong JSC luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều thanh niên VN được sang học hỏi kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật, tác phong làm việc, và văn hóa ứng xử của người Nhật về sau này áp dụng ở VN. Hải Phong JSC đưa các bạn đi với chi phí thấp nhất, sẵn sàng làm việc với các đối tác Nhật Bản để đấu tranh các quyền lợi về lương thưởng, điều kiện làm việc và sinh hoạt của các bạn TTS khi sang Nhật được tốt nhất. Vì tôi tin và hy vọng, về sau, các thế hệ TTS về nước sẽ tạo ra thật nhiều doanh nghiệp nhân văn”, ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC, chia sẻ.

Việc được đạt được chứng nhận 5 sao do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đánh giá lần này sẽ là động lực để Hải Phong JSC tiếp tục cố gắng trong việc tuyển chọn, phái cử và hỗ trợ cho các TTS khi làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

“Hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp tuyển chọn là mắt xích quan trọng trong việc bảo vệ người lao động khỏi bị lạm dụng”,

TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động thế giới tại VN.

Đình Trung 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Nhật – Tin học, hệ chương trình đào tạo liên kết giữa Hải Phong., Jsc và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội, đã tham gia Ngày hội Hiến máu...
Ngày đăng: 15 Tháng Năm, 2019
Trong chiều nay, 09/05/2019, ngài Shuhei MIKAMI, Phó Thị trưởng Thành phố Ayase, Kanagawa, cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc với Hải Phong., Jsc. Đây là lần thứ hai lãnh đạo Thành phố Ayase tới thăm quan...
Ngày đăng: 9 Tháng Năm, 2019
Sau 50 ngày phát động, bạn tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật 2019 đã thu hút được 362 bài đăng ký dự thi đến từ các học viên Trường Đào tạo Hải Phong cả ba miền Bắc –...
Ngày đăng: 7 Tháng Năm, 2019
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770