fbpx
logo

NHẬT BẢN SẮC MÀU QUA LĂNG KÍNH CỦA CÁC THỰC TẬP SINH HẢI PHONG

Ngày đăng: 22 Tháng Mười, 2018

Ngoài giờ làm việc tại công ty, các bạn TTS Hải Phong cũng dành thời gian để khám phá con người, đất nước, và cảnh sắc nước Nhật.

Với mỗi bạn, Nhật Bản hiện lên thật khác. Nhưng tựu chung, đất nước và con người nơi đây qua mỗi bức ảnh và mỗi lời chia sẻ của TTS Hải Phong đều đẹp, giải dị, khiêm nhường.

Nhật Bản dần trở thành người bạn, người thầy, và là người thân của mỗi bạn thực tập sinh. 

Hạnh Diễm, một thực tập sinh Hải Phong tại Ibaraki, chia sẻ trên facebook cá nhân, về vườn táo mà Hạnh cùng các bạn tới tham quan, mới đây:

Lần đầu tiên đến tận nơi, tự tay hái và ăn ngay tại gốc :)))
Đúng là Táo Nhật khác hẳn Táo tàu :))
Bạn…. hãy đến ibaraki,, 
Hạnh  sẽ dắt bạn đến đó, bạn cũng sẽ tận mắt thấy, tự tay hái và ăn ngay lúc đó :)) 
Tin 
Hạnh đi, cảm giác tuyệt vời lắm ^^

Còn với Nhân Trần, cô thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Tập đoàn Khách sạn 5 sao Route Inn Hotels, từng lên tập san nội bộ của Tập đoàn này, lại có chiêm nghiệm thú vị về việc tới Nhật:

Đến Nhật là kỹ thuật viên, là du học sinh, là gia đình bảo lãnh hay là thực tập sinh,…. với Nhân chỉ là 1 dạng visa, còn lại khác nhau ở suy nghĩ. Nhân là tổng hợp tất cả mọi thứ đó. Nhân có một nơi để học. Nhân có thầy, có cô dạy đủ mọi thứ về Nhật Bản. Nhân được đi mọi nơi. Và Nhân có những người coi mình như là gia đình”.

Nhân chia sẻ lại câu chuyện của chính bạn khi may mắn có những người bạn Nhật Bản quan tâm và luôn bên cạnh bạn khi khó khăn. Đó chắc hẳn là thứ tình cảm vô cùng đáng trân trọng, đặc biệt với những người xa quê hương như Nhân. 
Chuyện là Nhân  bị nổi quá trời mụn. Ai cũng lo lắng hỏi thăm, rồi tìm bệnh viện tốt nhất chở đi. Hai bác cháu đi phiêu lưu cả ngày, như bà nội của Nhân ở Việt Nam. Lúc chở nội đi bệnh viện,  bảo nội chỉ việc ngồi nghỉ ngơi, để con chạy cho nhanh. Mà giờ ngược lại, bác sang đón từ sáng sớm, chạy đôn chạy đáo lo hết mọi thứ thủ tục, lắng nghe bác sĩ nói rồi dặn dò uống thuốc các kiểu. Bác còn bảo là sẽ đi cùng con đến khi nào hết thì thôi. Ui thấy ấm áp, hạnh phúc lắm kìa. 
Ừ N
hân may mắn lắm, ngay cả bị mụn cũng là may mắn lắm, chứ k đâu biết ai thương mình, đâu cảm nhận được tình cảm đặc biệt này và đâu có những kỉ niệm tuyệt vời như thế này đâu. Nhỉ!

Hay đơn giản đó chỉ là những khoảnh khắc cùng những người bạn Nhật Bản đi leo núi, thăm thú cảnh sắc nước Nhật. Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau lưu nụ cười.

Chúc tất cả các thực tập sinh Hải Phong luôn là người lạc quan, giữ tâm sáng, và mãi động lực khám phá, học hỏi.

Các bạn “cứ đi rồi sẽ đến”!

Trương Thị 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, trước mắt là bay lại hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ 15/9 tới. Chiều ngày 31/8, ông Đinh...
Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2020
Chính phủ Nhật Bản ngày 22/8 cho biết nước này đã quyết định nới lỏng các hạn chế nhập cảnh có thể ngay trong tháng này đối với sinh viên nước ngoài. Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin của Chính...
Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2020
Ngày 28/07/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH), trực thuộc Hải Phong Group, được Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) tài trợ 9 xe hơi nhãn hiệu Mitsubishi phục vụ công tác...
Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2020
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770