fbpx
logo

NHẬT BẢN SẮC MÀU QUA LĂNG KÍNH CỦA CÁC THỰC TẬP SINH HẢI PHONG

Ngày đăng: 22 Tháng Mười, 2018

Ngoài giờ làm việc tại công ty, các bạn TTS Hải Phong cũng dành thời gian để khám phá con người, đất nước, và cảnh sắc nước Nhật.

Với mỗi bạn, Nhật Bản hiện lên thật khác. Nhưng tựu chung, đất nước và con người nơi đây qua mỗi bức ảnh và mỗi lời chia sẻ của TTS Hải Phong đều đẹp, giải dị, khiêm nhường.

Nhật Bản dần trở thành người bạn, người thầy, và là người thân của mỗi bạn thực tập sinh. 

Hạnh Diễm, một thực tập sinh Hải Phong tại Ibaraki, chia sẻ trên facebook cá nhân, về vườn táo mà Hạnh cùng các bạn tới tham quan, mới đây:

Lần đầu tiên đến tận nơi, tự tay hái và ăn ngay tại gốc :)))
Đúng là Táo Nhật khác hẳn Táo tàu :))
Bạn…. hãy đến ibaraki,, 
Hạnh  sẽ dắt bạn đến đó, bạn cũng sẽ tận mắt thấy, tự tay hái và ăn ngay lúc đó :)) 
Tin 
Hạnh đi, cảm giác tuyệt vời lắm ^^

Còn với Nhân Trần, cô thực tập sinh Hải Phong đang làm việc tại Tập đoàn Khách sạn 5 sao Route Inn Hotels, từng lên tập san nội bộ của Tập đoàn này, lại có chiêm nghiệm thú vị về việc tới Nhật:

Đến Nhật là kỹ thuật viên, là du học sinh, là gia đình bảo lãnh hay là thực tập sinh,…. với Nhân chỉ là 1 dạng visa, còn lại khác nhau ở suy nghĩ. Nhân là tổng hợp tất cả mọi thứ đó. Nhân có một nơi để học. Nhân có thầy, có cô dạy đủ mọi thứ về Nhật Bản. Nhân được đi mọi nơi. Và Nhân có những người coi mình như là gia đình”.

Nhân chia sẻ lại câu chuyện của chính bạn khi may mắn có những người bạn Nhật Bản quan tâm và luôn bên cạnh bạn khi khó khăn. Đó chắc hẳn là thứ tình cảm vô cùng đáng trân trọng, đặc biệt với những người xa quê hương như Nhân. 
Chuyện là Nhân  bị nổi quá trời mụn. Ai cũng lo lắng hỏi thăm, rồi tìm bệnh viện tốt nhất chở đi. Hai bác cháu đi phiêu lưu cả ngày, như bà nội của Nhân ở Việt Nam. Lúc chở nội đi bệnh viện,  bảo nội chỉ việc ngồi nghỉ ngơi, để con chạy cho nhanh. Mà giờ ngược lại, bác sang đón từ sáng sớm, chạy đôn chạy đáo lo hết mọi thứ thủ tục, lắng nghe bác sĩ nói rồi dặn dò uống thuốc các kiểu. Bác còn bảo là sẽ đi cùng con đến khi nào hết thì thôi. Ui thấy ấm áp, hạnh phúc lắm kìa. 
Ừ N
hân may mắn lắm, ngay cả bị mụn cũng là may mắn lắm, chứ k đâu biết ai thương mình, đâu cảm nhận được tình cảm đặc biệt này và đâu có những kỉ niệm tuyệt vời như thế này đâu. Nhỉ!

Hay đơn giản đó chỉ là những khoảnh khắc cùng những người bạn Nhật Bản đi leo núi, thăm thú cảnh sắc nước Nhật. Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau lưu nụ cười.

Chúc tất cả các thực tập sinh Hải Phong luôn là người lạc quan, giữ tâm sáng, và mãi động lực khám phá, học hỏi.

Các bạn “cứ đi rồi sẽ đến”!

Trương Thị 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm nay 14/01/2023, công ty TNHH MTV & XÂY DỰNG HẢI PHONG vinh dự tham gia và đồng hành cùng Chương trình “Xe đưa sinh viên về ăn tết miễn phí 2023” của Trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2023
Sáng nay ngày 10/01/2023, Hải Phong tại Cần Thơ vinh dự có mặt tại trường Cao đẳng Kiên Giang để thực hiện gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác.   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả...
Ngày đăng: 10 Tháng Một, 2023
Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng? Chào mừng bạn đến với swissmade Đồng hồ AAA 1:1 đồng hồ Vương quốc Anh,Audemars Piguet,Omega,Hublot,Patek Philippe,Đồng hồ Richard Mille.Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao . Chúng tôi cung...
Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770