fbpx
logo

Thông tin Kỳ thi JFT – Basic dành cho người nước ngoài xin việc hoặc chuyển đổi sang visa Kỹ năng đặc định làm việc tại Nhật Bản

Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2021

Kỳ thi JFT – Basic được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản trong tháng 3 này. Kỳ thi dành cho những thực tập sinh hoặc du học sinh lấy chứng chỉ xin việc hoặc chuyển đổi sang Tokutei làm việc tại Nhật Bản. Như vậy, kỳ thi JFT – Basic tại Nhật vào tháng 3/2021 là cơ hội tốt cho những bạn chưa kịp thi hoặc thi chưa đỗ JLPT.

JFT – Basic là viết tắt của cụm từ “The Japan Foundation Test for Basic Japanese”, nên có thể hiểu đây là kỳ thi tiếng Nhật do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức. Mục đích để đánh giá mức độ thông thạo Tiếng Nhật của những người nước ngoài sang Nhật Bản sinh sống và làm việc. Kỳ thi tập trung đánh giá khả năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống để xem thí sinh có đủ năng lực tiếng Nhật để xử lý các tình huống hay không.

Tháng 4/2019, kỳ thi đã được tổ chức tại 7 quốc gia là Mông Cổ, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Nepal. Dự kiến tháng 5/2020, kỳ thi cũng được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch đã bị hoãn. Song song với kỳ thi tay nghề, JFT – Basic cũng được sử dụng như bài kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Nhật để xin tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định loại 1” dành cho lao động muốn làm việc tại Nhật Bản.

Tháng 3/2021, kỳ thi JFT-Basic được tổ chức lần đầu tiên tại 120 thành phố thuộc 47 tỉnh thành Nhật Bản. Diễn ra từ ngày 1/3/2021 – 19/3/2021, dự kiến sẽ tổ chức 6 lần/năm và thực hiện bắt đầu từ năm 2021 trở đi. Trước đây, khi xin tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định loại 1”, người làm đơn chỉ có thể sử dụng kết quả của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tổ chức 2 lần/năm. Tuy nhiên, giờ đây những bạn chưa kịp thi hoặc thi chưa đỗ JLPT thay vì ngồi chờ kỳ thi tiếp theo có thể đăng ký JFT-Basic để kịp thời làm thủ tục xin tư cách lưu trú mới.

Kỳ thi được thực hiện trên máy tính tại địa điểm thi. Câu hỏi và câu trả lời được thao tác hoàn toàn trên máy tính. Kết quả hiển thị tổng số điểm và kết quả đỗ/trượt có ngay sau khi hoàn thành bài thi. Bài thi gồm 60 câu hỏi với thời gian hoàn thành là 60 phút. Thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi hiển thị trên máy tính và câu hỏi phát ra qua tai nghe. Bài thi gồm 4 phần: “Chữ cái và Từ vựng”, “Hội thoại và Diễn đạt”, “Nghe hiểu”, “Đọc hiểu”.

Link đăng ký dự thi: http://ac.prometric-jp.com/testlist/jfe/index.html

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kỳ thi JFT – Basic được tổ chức tại Nhật. Những bạn ở Nhật đang có ý định chuyển đổi tư cách lưu trú kỹ năng đặc định có thể tham khảo thêm về kỳ thi này và đăng ký dự thi trong trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết đã phần nào cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích về các kỳ thi tiếng Nhật ở Nhật.

Nguyễn Phương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm nay 14/01/2023, công ty TNHH MTV & XÂY DỰNG HẢI PHONG vinh dự tham gia và đồng hành cùng Chương trình “Xe đưa sinh viên về ăn tết miễn phí 2023” của Trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2023
Sáng nay ngày 10/01/2023, Hải Phong tại Cần Thơ vinh dự có mặt tại trường Cao đẳng Kiên Giang để thực hiện gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác.   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả...
Ngày đăng: 10 Tháng Một, 2023
Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng? Chào mừng bạn đến với swissmade Đồng hồ AAA 1:1 đồng hồ Vương quốc Anh,Audemars Piguet,Omega,Hublot,Patek Philippe,Đồng hồ Richard Mille.Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao . Chúng tôi cung...
Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770