fbpx
logo

THỰC TẬP SINH HONDA LOCK: “NGƯỜI KHÁC LÀM ĐƯỢC, MÌNH CŨNG PHẢI LÀM ĐƯỢC”

Ngày đăng: 15 Tháng Mười, 2018

Chúng tôi muốn kể cho các bạn nghe hành trình của 32 thực tập sinh nam Công ty Honda Lock hôm nay. Câu chuyện của các chàng trai rắn rỏi, hoạt bát, và lúc nào cũng không quên thả vào không khí của buổi khai thông tin visa những câu chuyện, tràng cười hồn nhiên như chính tuổi của các bạn vậy.

Tròn 6 tháng 12 ngày kể từ ngày nhận thông báo trúng tuyển, 32 nam thực tập sinh Công ty Honda Lock nhận được tư cách lưu trú. Hôm 13/10/2018, các bạn có mặt tại trụ sở Hải Phong hoàn tất các thông tin khai visa.

Gương mặt rạng rỡ của 32 thực tập sinh nam Honda Lock trong buổi lên khai thông tin visa hôm nay 13/10.

Ngày ấy rồi cũng đến. Ngày sẽ được chạm vào tấm vé lên tàu bay sang Nhật. Mọi ước mơ, cố gắng của các bạn trong suốt những ngày qua đã sắp trở thành hiện thực.

32 thực tập sinh – 32 số phận. Các bạn cùng tựu lại về mái trường Hải Phong đùm bọc, sẻ chia, học hỏi từ thầy cô cùng bạn bè. Tất cả đều thể hiện quyết tâm “chinh phục Nhật Bản” đến cùng.

Vũ Mạnh Hùng, sinh năm 1997, học Khoa Công nghệ Ô tô, Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội. Quê ở Yên Bái, nhà bảy anh chị em, điều kiện khó khăn vô cùng, Hùng quyết tâm thi lần đầu, Hùng đậu luôn.

Còn Hoàng Đình Hậu, bạn đồng môn với Hùng, lại sử dụng toàn bộ số tiền tích cóp được khi đi làm thêm trong lúc học đại học. Cộng vay mượn thêm, Hậu có 50 triệu để nộp tiền cam kết và tạm ứng. Hậu bảo “Bố mất. Sợ mẹ vất vả nên mình tự tìm cách xoay sở”.

Hậu tâm sự “Sau khi rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm tại Nhật, em mong muốn về Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Nội cống hiến. Em rất yêu môi trường nơi đây”.

“Vào Hải Phong rồi, thấy thời gian thật quý giá và yêu gia đình hơn”

Nhớ lại quãng thời gian 6 tháng đào tạo tại Trường Đào tạo Hải Phong, các bạn đều nhận thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều.

“Thời gian đầu mới vào trường, cuộc sống em đảo lộn hoàn toàn. Em thấy thật gò bó và ngột ngạt. Nhưng rồi thành quen. Em đã học hỏi được rất nhiều thứ ở đây. Từ chào hỏi, tới tác phong của người Nhật và cả tiếng Nhật nữa”, Hoàng Đình Hậu kể.

Hậu thật thà: “Vào Hải Phong rồi thấy thời gian thật quý giá. Tận dụng mọi thời gian để học. Vào Hải Phong, em thấy yêu và trân trọng những khoảnh khắc bên gia đình hơn. Gần như vào đây, em thay đổi hoàn toàn, có lý tưởng sống ạ”.

Với Nguyễn Văn Quang, thì  “Trước kia em ham chơi. Có những hôm cày điện tử tới sáng. Từ ngày đỗ chương trình Honda Lock, ngoài thời gian học mà Trường Đào tạo Hải Phong quy định đến 22 giờ. Em cố gắng học thêm tới khoảng 2 giờ sáng”.

“Hành trình em đến với Hải Phong nhanh và dày”

Hoàn Ngọc Đạm, quê Hà Tĩnh, tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Việt – Đức Hà Tĩnh. Đạm biết đến chương trình thi tuyển của Hải Phong cũng thật tình cờ. Khi tháng 1/2017, Đạm thi trượt chương trình tại một công ty khác. Đảm kể “Lúc nào em cũng muốn đi Nhật” nhưng tưởng hết duyên. Đến Tết 2018, tình cờ đến chơi nhà bạn, thấy bạn để card visit giới thiệu Hải Phong trên bàn. Em về tìm hiểu trên mạng, hỏi qua bạn bè. Ra Tết em vẫn phải vào Đồng Nai làm việc. Nhưng làm tròn 15 ngày thì biết thông tin thi tuyển của Honda Lock, ngày hôm đấy đang cầm cờ lê, em vứt xuống, vào phòng viết đơn nghỉ việc gửi quản lý”.

Chàng trai 23 tuổi chia sẻ “Em không muốn trượt suy nghĩ một lần nữa”. Em đã quyết định nghỉ công việc hiện tại và tức tốc bay ra Hà Nội để làm thủ tục thi tuyển. Tất cả đều do em quyết định. May mắn đỗ luôn.

Những ngày đầu vào Hải Phong, dù là người chịu áp lực khá tốt, nhưng em vẫn thấy sock kinh khủng. Nếp ăn học ở Hải Phong trái múi giờ em đã hình thành bấy lâu – ngủ ngày cày đêm.

Nhưng sau 2 tuần, em quen. “Người ta làm được, mình cũng làm được”, Đạm tự tin.

“Em muốn qua Nhật để học cách làm việc của người Nhật”. Hành trình của em đến với Hải Phong nhanh và dày. Nhanh vì từ lúc biết và quyết định tham gia chỉ vỏn vẹn trong hai ngày. Còn hành trình tại Hải Phong giúp em dày kinh nghiệm. Em đã học hỏi được nhiều thứ tại đây”.

Hải Phong cảm ơn vì tất cả nỗ lực của các bạn trong thời gian qua. Cầu chúc cho tất cả các bạn sức khỏe, ý chí, và luôn giữ tinh thần lạc quan. Ngày sang Nhật đã gần các bạn lắm rồi!

Cùng ngắm nhìn các gương mặt xán lạn, đầy nhiệt huyết của các bạn thực tập sinh Honda Lock trong các bức hình dưới đây:

Trương Thị 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Person 1 Person 2 Hello there! Have you ever had to deal with a change in control employment agreement? It’s no walk in the park, let me tell you! Oh, absolutely. I remember consulting an experienced retainer contract lawyer for...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Have you ever found yourself in a situation where you need to delve into the world of legalities? It can be overwhelming and downright confusing at times. From understanding legal age requirements for citizenship to dealing with breach of contract,...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Hey guys, we know that navigating the legal world can be confusing and overwhelming. That’s why we’ve put together this quick guide to answer some of the most searched legal questions online. Let’s jump right into it! Keywords Links Is...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770