fbpx
logo

Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ nhau vượt khó khăn do đại dịch

Ngày đăng: 8 Tháng Chín, 2021

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko khẳng định, hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng vượt khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, và phục hồi phát triển; tiếp tục tăng cường hợp tác nghị viện hai bên.

Sáng 7/9 (giờ Áo, chiều cùng ngày giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Thủ đô Vienna.
Hai bên bày tỏ vui mừng trước những phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư… Đặc biệt là hợp tác giao lưu qua kênh nghị viện được tăng cường, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, giao lưu nhân dân, cùng phối hợp trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo cho rằng, trong bối cảnh COVID-19, vừa qua, hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau rất kịp thời và quý báu. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Nhật Bản đã giúp Việt Nam gần 3 triệu liều vaccine phòng dịch COVID-19. Đây là nghĩa cử cao đẹp trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp hiện nay. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, tới đây Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp trang thiết bị y tế, hỗ trợ, chuyển nhượng nguồn vaccine còn dôi dư, xem xét hợp tác sản xuất vaccine và thuốc điều trị COVID-19 để Việt Nam có thêm nguồn vaccine tiêm phòng cho người dân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất… nhằm bảo đảm chuỗi cung ứng và sản xuất cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định, hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng vượt khó khăn của đại dịch và phục hồi sau đại dịch. Tiếp tục tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước; phát huy vai trò của nhóm nghị hữu nghị hai nước, để từ đó có thể đưa ra nhiều hơn các sáng kiến nhằm tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và phối hợp trong hoạt động của hai Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Nhật Bản quan tâm đảm bảo an toàn, chăm sóc y tế và ổn định cuộc sống cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hướng tới phục hồi và phát triển trong điều kiện “bình thường mới”.
Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko cảm ơn Việt Nam trong năm 2020 đã gửi tặng khẩu trang y tế cho Nhật Bản, cho rằng đây là biểu tượng cho quan hệ tốt đẹp của quan hệ hai nước.

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko tin tưởng, với những đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trên các cương vị công tác trước đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trên cương vị là người đứng đầu cơ quan lập pháp Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước và Quốc hội hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày đăng: 28 Tháng Sáu, 2023
Ngày 16/02, Đại diện của Hải Phong đã tham gia hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 do Vụ tổ chức Cán bộ – Bộ NN&PTNT tổ chức...
Ngày đăng: 16 Tháng Hai, 2023
Sáng ngày 13/02/2023, Hải Phong đã tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới tại Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng, giúp thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2023 cũng như...
Ngày đăng: 14 Tháng Hai, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770