fbpx
logo

42% công ty lớn tại Nhật Bản sẽ tăng cường thuê sinh viên mới tốt nghiệp

Ngày đăng: 19 Tháng Tư, 2022

42% các công ty lớn của Nhật Bản có kế hoạch tăng cường thuê sinh viên mới tốt nghiệp trong năm tài chính 2023. Đó là thống kê từ cuộc khảo sát của hãng thông tấn Kyodo News (Nhật Bản) trong ngày 17/4 vừa qua.

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động nổi bật được ưa chuộng. Không chỉ bởi mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ mà cả ở tác phong làm việc. Chính vì thế, tỷ lệ người Việt Nam lao động và học tập tại Nhật liên tục tăng cao. Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cho thấy, Việt Nam hiện đứng thứ hai về số lượng lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản.

Công ty lớn tại Nhật Bản sẽ tăng cường thuê sinh viên mới tốt nghiệp

Để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường cũng như đối phó với tình hình kinh tế hậu COVID và cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine, các công ty lớn ở Nhật Bản đang đẩy mạnh việc thuê sinh viên mới tốt nghiệp.

Trong cuộc khảo sát với 117 công ty, 49 công ty cho biết, trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2022 họ sẽ tuyển dụng nhiều hơn so với tài khóa trước đó.

Cuộc khảo sát của hãng thông tấn Kyodo News (Nhật Bản) ngày 17/4 cho hay 42% các công ty lớn của Nhật Bản có kế hoạch tăng cường thuê sinh viên mới tốt nghiệp trong năm tài chính 2023 (kết thúc vào tháng 3/2023).

Trong cuộc khảo sát với 117 công ty, 49 công ty cho biết, trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2022 họ sẽ tuyển dụng nhiều hơn so với tài khóa trước đó. Cuộc khảo sát cũng cho thấy tác động bất lợi của xung đột Nga-Ukraine đối với việc tuyển dụng của các công ty là tương đối hạn chế.

Các chính sách mới về thị thực, nới lỏng sau dịch bệnh giúp thị trường lao động tại Nhật “nóng” lên

Khoảng 30% công ty trong cuộc khảo sát cho biết, họ vẫn duy trì mức tuyển dụng như năm tài chính 2022, trong khi 14% chưa quyết định. Hầu hết các công ty Nhật Bản tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp vào đầu mỗi năm tài chính, bắt đầu quá trình tuyển dụng trước khoảng một năm.

Nhật Bản được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với Việt Nam bởi nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều và mức lương khá cao. Người lao động có nhiều cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ hiện đại. Các chính sách mới về thị thực cũng như các nới lỏng sau đại dịch giúp cho thị trường này dần trở nên nóng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày đăng: 28 Tháng Sáu, 2023
Ngày 16/02, Đại diện của Hải Phong đã tham gia hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 do Vụ tổ chức Cán bộ – Bộ NN&PTNT tổ chức...
Ngày đăng: 16 Tháng Hai, 2023
Sáng ngày 13/02/2023, Hải Phong đã tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới tại Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng, giúp thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2023 cũng như...
Ngày đăng: 14 Tháng Hai, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770