fbpx
logo

Đoàn cán bộ cấp cao Nhật Bản thăm Trung tâm Đào tạo Hải Phong

Ngày đăng: 16 Tháng Tám, 2018

Ngày 9/8 vừa qua, ngài Tsukasa Akimoto, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT), cùng đoàn cán bộ cấp cao nước này chọn Trung tâm Đào tạo của Hải Phong JSC là điểm tới thăm đầu tiên trong chuyến công tác tại Việt Nam.

Đây là niềm vinh dự và động viên lớn với tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên, và thực tập sinh Hải Phong.

Hải Phong JSC được đánh giá là một trong những đơn vị phái cử thực tập sinh chiến lược trong chương trình hợp tác chung giữa hai chính phủ.

Sau gần 8 năm triển khai chương trình, Hải Phong JSC đã phái cử hơn 4000 thực tập sinh kỹ năng sang làm việc và học tập tại hơn 500 công ty, tập đoàn Nhật Bản. 35% số thực tập sinh về nước, đạt trình độ tiếng Nhật N2, có trình độ chuyên môn, và tác phong làm việc đúng chuẩn Nhật Bản. Rất nhiều trong số đó đã khởi nghiệp thành công.

 “Hải Phong là công ty duy nhất có chương trình đào tạo định hướng song song với việc dạy ngoại ngữ trước khi thực tập sinh sang Nhật. Chương trình giúp các bạn học viên tự lập kế hoạch trước và sau khi sang Nhật làm việc, cũng như cách thức đạt được các mục tiêu đó. Đối tượng tham gia chương trình là các bạn sinh viên tốt nghiệp CĐ-ĐH.

Sau khi hoàn thành chương trình trở về nước, các thực tập sinh này sẽ tiếp tục được Hải Phong hỗ trợ đào tạo thêm tiếng Nhật và giới thiệu việc làm ở các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.  Công ty cũng tuân thủ quy định về mức phí phái cử theo đúng thông tư 1123 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Việt Nam đưa ra”, ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hải Phong JSC, chia sẻ với thứ trưởng Tsukasa Akimoto cùng đoàn quan khách.

Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, đánh giá cao chương trình đào tạo thực tập sinh của Hải Phong JSC khi chú trọng chất lượng hơn số lượng. Công ty chú trọng công tác giáo dục định hướng để các học viên ý thức rõ kiếm tiền không phải là mục đích chính mà việc trau dồi kỹ năng ở nước ngoài và đặt ra cho mình những mục tiêu tương lai còn quan trọng hơn rất nhiều. Mong rằng Hải Phong cũng như chương trình thực tập sinh sẽ phát triển và được mở rộng hơn nữa.”

Hội đàm trao đổi giữa Hải Phong JSC và Thứ trưởng Tsukasa Akimoto cùng đoàn quan khách Nhật Bản.

Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Tsukasa Akimoto cùng đoàn quan khách nhận được đón tiếp nồng nhiệt của hơn 600 học viên, giáo viên và Ban lãnh đạo Hải Phong JSC. Hai bên có thời gian hội đàm, tham quan lớp học, buổi tập luyện tay nghề của các ứng viên để chuẩn bị tham gia các chương trình thi tuyển và chứng kiến giờ tập thể dục của các bạn học viên Hải Phong.

Nhân dịp này ngài Akimoto gửi lời động viên đến các bạn học viên – thực tập sinh Hải Phong.  “Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình. Các doanh nghiệp tổ chức Nhật Bản hy vọng các bạn sẽ sớm sang Nhật Bản để thực tập và phát triển kỹ năng bản thân”-ngài Akimoto nói

Ngay sau buổi thăm Trung tâm Đào tạo của Hải Phong, chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ MLIT có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường, Trần Hồng Hà, trong việc tăng cường hợp tác về đất đai, tài nguyên nước, khí tượng và thông tin địa lý giữa hai nước. Đồng thời, ngài  Akimoto cũng có buổi hội đàm cùng Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Nguyễn Ngọc Đông, về tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật trong lĩnh vực GTVT ngày 10/08/2018.

ới đây là một số hình ảnh được lưu lại trong chuyến thăm của Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, tới Trung tâm Đào tạo Hải Phong:

600 học viên- thực tập sinh Hải Phong đón chào ngài Thứ trưởng

Thăm một buổi học đào tạo kỹ năng tại Hải Phong

Thăm lớp học

Tập thể lãnh đạo Hải Phong chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Akimoto và đoàn cán bộ cấp cao Nhật Bản. 

Theo Báo Dân sinh

https://baodansinh.vn/doan-can-bo-cap-cao-nhat-ban-tham-trung-tam-dao-tao-hai-phong-d78421.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày 15/12, Thủ tưởng Nhật Bản Abe Shinzo đã đích thân cắt băng khánh thành sân vận động quốc gia mới phục vụ Olympic Tokyo 2020 Sân vận động đa năng cao 5 tầng được thiết kế theo kiến trúc...
Ngày đăng: 26 Tháng Mười Hai, 2019
Ở Nhật Bản người ta có thể gọi tên lối sống tiết kiệm bằng hẳn thuật ngữ Mottainai để nâng cao ý thức sống có trách nhiệm với chính bản thân và đất nước mình. Mottainai (Tiếng Nhật viết もったいない)...
Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai, 2019
Tinh thần Omotenashi được xem là nguồn gốc tạo nên nét tinh hoa trong cách làm việc, phục vụ của người Nhật. Tinh thần Omotenashi xuất phát từ đâu? Tinh thần Omotenashi là tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng...
Ngày đăng: 10 Tháng Mười Hai, 2019
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770