fbpx
logo

Hải Phong JSC chia sẻ về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2018

Hải Phong JSC là một trong năm doanh nghiệp vinh dự được chọn đến để trao đổi và chia sẻ trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học “Trách nhiệm XH của Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Thời kỳ Hội nhập” do Trường ĐH KT-KTCN (đơn vị thành viên Bộ Công Thương) tổ chức.

Tham dự, buổi hội thảo chiều ngày 12/04/2018, có sự hiện diện các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp.

Đây là dịp giúp nhà trường, đặc biệt các em sinh viên có cơ hội lắng nghe câu chuyện thực tiễn của các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ đang thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập diễn ra sâu, rộng như hiện nay.

 

Đông đảo thầy cô, sinh viên Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp tham gia cuộc trao đổi.

Trách nhiệm xã hội của các DN chính là sự tự nguyện, tự giác của các DN thực hiện trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh làm sao có được lợi ích cho DN của mình, cho xã hội, nhưng phải đảm bảo sự phát  triển bền vững vì mục tiêu kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. DN muốn phát triển bền vững cần phải thực hiện đúng những quy định, chuẩn mực về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động…

Anh Nguyễn Trọng Tấn, Thành viên HĐQT phụ trách Hợp tác Quốc tế, Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong, chia sẻ về các trách nhiệm xã hội mà Hải Phong JSC đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ tại hội thảo, anh Nguyễn Trọng Tấn, Thành viên HĐQT phụ trách Hợp tác Quốc tế, Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong, nói “Hải Phong là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xúc tiến đầu tư, xây dựng và phái cử nhân lực. Nhất là lĩnh vực phải cử nhân lực ra nước ngoài làm việc, trách nhiệm xã hội vô cùng quan trọng.

  • Mỗi năm Hải Phong tiếp xúc với trên 500 doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân lực và đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời tiếp xúc với hàng vạn sinh viên sắp tốt nghiệp ĐH, CĐ. Chính vì thế, Hải Phong hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu của người lao động.
  • Công ty đã kết hợp với nhiều trường đại học trên cả nước mở các trung tâm dạy tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên.
  • Hướng nghiệp, và tạo công ăn việc làm, cơ hội tiếp cận doanh nghiệp Nhật Bản bằng việc đưa sinh viên tốt nghiệp ĐH, CĐ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật. Các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng, ngoại ngữ, và sau khi về nước, được Hải Phong tạo điều kiện giới thiệu vào các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc”.

Anh Tấn cũng chia sẻ thêm: Hải Phong JSC cũng kết nối các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam như Tập đoàn AEon Mall. Và sắp tới là nhiều dự án liên quan đến xử lý nước thải, xây dựng viện dưỡng lão theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Không chỉ vậy, Công ty còn kết hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án phòng cháy chữa cháy cho Cục Phòng cháy, Bộ Công An. Và cuối cùng, không thể thiếu các hoạt động thiện nguyện thường niên như quyên góp tiền xây dựng điểm trường vùng sâu, vùng xa tại Sơn La, Điện Biên.

Phần chia sẻ của Hải Phong JSC nhận được nhiều quan tâm của thầy cô và các em sinh viên Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp. Các bạn sinh viên cũng kỳ vọng sau khi ra trường sẽ lựa chọn việc làm tại các công ty, tổ chức sao cho góp phần thực hiện trách nhiệm đối với xã hội.

Hải Liên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Person 1 Person 2 Hello there! Have you ever had to deal with a change in control employment agreement? It’s no walk in the park, let me tell you! Oh, absolutely. I remember consulting an experienced retainer contract lawyer for...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Have you ever found yourself in a situation where you need to delve into the world of legalities? It can be overwhelming and downright confusing at times. From understanding legal age requirements for citizenship to dealing with breach of contract,...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Hey guys, we know that navigating the legal world can be confusing and overwhelming. That’s why we’ve put together this quick guide to answer some of the most searched legal questions online. Let’s jump right into it! Keywords Links Is...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770