fbpx
logo

NHẬT BẢN BẮT ĐẦU TIÊM VACCINE QUY MÔ LỚN

Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2021

Kể từ ngày 31/5, trung tâm tiêm chủng ở Tokyo có thể tiêm cho 10.000 người/ngày, trong khi trung tâm ở Osaka cũng tăng lên 5.000 người/ngày. 

Hai trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn tại thủ đô Tokyo và Osaka của Nhật Bản đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 24/5.

Để đảm bảo triển khai tiêm chủng thuận lợi, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã huy động các bác sỹ và y tá từ các bệnh viện quân y trên toàn quốc tham gia hoạt động thăm khám và tiêm chủng, công tác đón tiếp, lễ tân được giao cho nhân viên thuộc các doanh nghiệp công ty tư nhân. 

Trong giai đoạn đầu, đối tượng tiêm chủng vaccine là người cao tuổi sinh sống tại 23 quận thuộc thủ đô Tokyo và thành phố Osaka.

Kể từ ngày 31/5, trung tâm tiêm chủng tại Tokyo sẽ tiếp nhận các đối tượng sinh sống tại 3 tỉnh lân cận là Saitama, Kanagawa, Chiba. Trung tâm tiêm chủng tại Osaka sẽ tiếp nhận thêm đối tượng tiêm chủng từ Kyoto và Hyogo. 

Những ngày tiêm chủng đầu tiên, khoảng 7.500 người được tiêm vaccine tại 2 trung tâm, trong đó Tokyo là 5.000 người và Osaka 2.500 người.

Năng lực tiêm chủng của 2 trung tâm cũng được nâng lên và kể từ ngày 31/5 theo dự kiến, trung tâm ở Tokyo có thể đạt mức 10.000 người/ngày, trong khi trung tâm ở Osaka cũng tăng lên 5.000 người/ngày. 

Bạn Lê Na, cộng đồng người Việt đang sống và làm việc tại Nhật Bản chia sẻ: “Sáng nay mình vừa mới đi tiêm mũi đầu tiên về. Giờ tay vẫn còn đau. Công nhận là thủ tục rất nhanh. Trong vòng 15p là đã tiêm xong. Sau đó ngồi 20p ở phòng đợi xem có biểu hiện gì bất thường không. Mình thấy khá may mắn vì đã được tiêm”.

Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu hoàn thành công tác tiêm chủng vaccine cho người già vào cuối tháng 7/2021.

Ngoài 2 trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và Osaka, một số địa phương khác cũng đang khẩn trương khai điểm tiêm chủng quy mô lớn là Miyagi, Gunma và Aichi./

Nguồn: Vietnamnet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hiện tại, Nhật Bản đang tiến hành tiêm chủng quy mô lớn cho toàn dân cả nước, bao gồm cả công dân nước ngoài đang sinh sống tại đất nước này. Nhưng do sự khác nhau về ngôn ngữ nên...
Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2021
Một trong những điều thu hút các bạn trẻ đến với Nhật Bản đó chính là mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên mức lương ở Nhật còn phụ thuộc vào 2 yếu tố là mức lương cơ bản và lương...
Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2021
Chương trình làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề khác nhau, các chương trình với các công việc, mức lương và các tỉnh thành khác nhau. Trong số đó, chương trình thực phẩm luôn thu hút rất...
Ngày đăng: 4 Tháng Sáu, 2021
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770