fbpx
logo

Olympic Tokyo 2020 – Kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất lịch sử – chính thức khai mạc Ngày 23/07/2021

Ngày đăng: 23 Tháng Bảy, 2021

Olympic Tokyo 2020 sẽ là kỳ Thế vận hội khác lạ và đặc biệt nhất trong lịch sử khi diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới. Các cuộc tranh tài vắng bóng khán giả, các nghi thức xa hoa sẽ được thay thế bằng những thủ tục đơn giản, ngắn gọn.

Vào lúc 20h ngày 23/7 (giờ Nhật Bản, 18h giờ Việt Nam), Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo, chính thức khai màn các cuộc tranh tài của kỳ Thế vận hội mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

Được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVId-19 hoành hành, Lễ khai mạc sẽ kéo dài 3 giờ 30 phút, dài hơn so với kế hoạch ban đầu 30 phút nhằm tạo điều kiện cho các VĐV thực hiện giãn cách. Số lượng thành viên các đoàn góp mặt cũng sẽ hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước. Các báo cáo cho thấy chỉ 6.000 trong số 11.000 VĐV tham dự lễ khai mạc. Với Đoàn TTVN, sẽ có 24/43 thành viên tham gia Lễ khai mạc, trong đó có 18 VĐV và 6 cán bộ.

Theo thông báo từ Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato, có khoảng 15 lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế tham dự Lễ khai mạc, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Mông Cổ Luvsannamsrai Oyun-Erdene, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden… Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Nhật hoàng Naruhito sẽ là người tuyên bố khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Trưởng Ban tổ chức Olympic 2020, bà Seiko Hashimoto, hôm qua cho biết, Lễ khai mạc sẽ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm thay vì sôi nổi. Olympic Tokyo được coi là cột mốc đánh dấu sự “phục hồi và tái thiết” của Nhật Bản sau thảm họa kép động đất và sóng thần 2011.

Sau Lễ khai mạc, các cuộc tranh tài sẽ liên tục diễn ra. Trước đó, một số môn như bóng đá và bóng mềm đã bắt đầu các cuộc tranh tài. Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, Nhật Bản quyết định không mở cửa cho khán giả tới xem các môn thi đấu. Các biện pháp phòng dịch được kích hoạt ở mức cao nhất: HLV, VĐV kiểm tra xét nghiệm COVID-19 hằng ngày; các hoạt động tại Làng VĐV phải tuân thủ theo nguyên tắc “bong bóng”; VĐV đoạt giải tự đeo huy chương lấy từ khay được bày sẵn; những cái ôm, bắt tay chúc mừng đều bị loại bỏ nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Olympic Tokyo 2020 có sự góp mặt của có 18.000 HLV, VĐV, quan chức đến từ 206 đoàn cũng như khoảng 7.000 tình nguyện viên. Nếu tính riêng VĐV, có tổng cộng 11.058 người tham dự, trong đó đoàn Mỹ nhiều nhất với 630 VĐV, xếp trên chủ nhà Nhật Bản với 552 VĐV. Đây là kỳ Thế vận hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục- 33 môn với 339 nội dung, tương đương 339 bộ huy chương được trao. Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại 41 địa điểm và chính quyền Tokyo đã dành 400 tỷ yen (hơn 3,67 tỷ USD) để trang trải các chi phí quảng bá, xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng.

Theo TPO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Person 1 Person 2 Hello there! Have you ever had to deal with a change in control employment agreement? It’s no walk in the park, let me tell you! Oh, absolutely. I remember consulting an experienced retainer contract lawyer for...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Have you ever found yourself in a situation where you need to delve into the world of legalities? It can be overwhelming and downright confusing at times. From understanding legal age requirements for citizenship to dealing with breach of contract,...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
Hey guys, we know that navigating the legal world can be confusing and overwhelming. That’s why we’ve put together this quick guide to answer some of the most searched legal questions online. Let’s jump right into it! Keywords Links Is...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2024
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770