fbpx
logo

Thành phố Fukushima (Nhật Bản) phát hành bộ tem cổ vũ vận động viên Việt Nam

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2021

Hôm qua (20/7), chính quyền thành phố Fukushima (Nhật Bản) đã giới thiệu bộ tem nhân dịp trở thành một trong những “thành phố chủ nhà” của Việt Nam tại Thế Vận hội Tokyo.

Ông Kohata Hiroshi và cộng đồng người Việt tại Fukushima.

Việc thành phố Fukushima phát hành bộ tem lần này góp phần truyền lửa cho các vận động viên trước khi thi đấu tại Thế vận hội Tokyo, cũng như làm tốt đẹp hơn quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bưu điện thành phố đã trao bộ tem cho ông Kohata Hiroshi – Thị trưởng thành phố Fukushima (tỉnh Fukushima, Nhật Bản). Bộ tem gồm 5 chiếc, trong đó 4 chiếc với những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam là Phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long, đèn lồng, hoa sen. Chiếc tem còn lại in hình cờ Việt Nam và logo của thành phố Fukushima, cùng với 2 chú thỏ biểu trưng. Bộ tem này sẽ được phát hành tổng cộng 500 chiếc trong thời gian 1 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kohata Hiroshi đánh giá cao lòng nhiệt tình và thân thiện của người Việt Nam, đặc biệt những người Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Fukushima. Quan hệ giữa người dân bản địa và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Fukushima đang hết sức bền chặt. Các sự kiện do tỉnh tổ chức thường có rất nhiều người Việt Nam đến tham dự. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Fukushima cũng đang đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này ông Kohata Hiroshi gửi gắm thông điệp đến các vận động viên Việt Nam: “Tuy thời tiết tại Nhật Bản bây giờ rất nóng nhưng tôi rất mong các tuyển thủ của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ cố gắng và đạt thành tích tốt. Các cư dân của thành phố Fukushima nồng nhiệt chào đón và ủng hộ Đoàn thể thao Việt Nam”.

Bộ tem gồm 5 chiếc, trong đó 4 chiếc với những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam là Phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long, đèn lồng, hoa sen.

Hiện nay, tại thành phố Fukushima đang có hơn 300 người Việt Nam sinh sống và làm việc. Theo thống kê dân số của tỉnh Fukushima, người Việt Nam tại đây đã tăng 20 lần trong 10 năm trở lại đây. Ngoài ra, rất nhiều thực tập sinh người Việt Nam đang tu nghiệp trên địa bàn tỉnh Fukushima với các ngành nghề khác nhau./.

Theo VOV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngày đăng: 28 Tháng Sáu, 2023
Ngày 16/02, Đại diện của Hải Phong đã tham gia hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 do Vụ tổ chức Cán bộ – Bộ NN&PTNT tổ chức...
Ngày đăng: 16 Tháng Hai, 2023
Sáng ngày 13/02/2023, Hải Phong đã tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới tại Kiên Giang. Đây là sự kiện quan trọng, giúp thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2023 cũng như...
Ngày đăng: 14 Tháng Hai, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770