fbpx
logo

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa: Đào tạo gắn với cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Ngày đăng: 16 Tháng Sáu, 2020

Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo gắn liền với tạo việc làm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp trong, ngoài nước; cũng như cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật-Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đang từng ngày nỗ lực đổi mới phát triển để trở thành đơn vị giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.


Phát triển vì mục tiêu giáo dục nghề nghiệp

Trước đây Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian ấy có nhiều nguyên nhân khách quan khiến hoạt động của nhà trường gặp không ít khó khăn. Để củng cố, sắp xếp lại nhà trường phải tạm dừng hoạt động trong hai năm (từ Tháng 1/2015 – Tháng 1/2017). Năm 2019 CTECH chuyển về hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) trở thành thành viên của Hải Phong Group – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực: phái cử nhân lực chất lượng cao Việt Nam sang Nhật Bản; tư vấn đầu tư, tư vấn phát triển dự án, nông nghiệp công nghệ cao; chăm sóc người cao tuổi; phân phối, bảo dưỡng ô tô, và giáo dục – đào tạo và Trường được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH, hướng dẫn và định hướng phát triển để trở thành một đơn vị hoạt động vì mục tiêu giáo dục nghề nghiệp. Hướng đi của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa là trở thành đơn vị góp phần vào công cuộc hỗ trợ đào tạo trình độ cao về kỹ năng nghề, ngoại ngữ và ngành nghề đặc thù cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cũng như góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập của nước nhà.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa: Đào tạo gắn với cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm - Ảnh 1

Một giờ học tại Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa. Ảnh: Thanh Hoan

Cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Hiện nay Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa được tiếp quản bởi Hội đồng Quản trị Ban Giám hiệu nhà trường mới. Hải Phong Group Là đơn vị tiếp nhận, đầu tư và phát triển Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ -Bách Khoa trong thời kỳ mới, đã và đang tích cực xây dựng trường. Bằng việc xây dựng cơ sở vật chất đội ngũ giảng viên có trình độ; liên kết chương trình đào tạo dựa trên mạng lưới doanh nghiệp hợp tác trong, ngoài nước để cập nhật bài giảng, và là nơi tiếp nhận sinh viên CTECH sau ra trường.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa: Đào tạo gắn với cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm - Ảnh 2

Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật- Công nghệ Bách Khoa tập thể dục giữa giờ. Ảnh: Thanh Hoan

“Nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm. Sau tốt nghiệp, học viên sẽ được trường giới thiệu làm việc tại các công ty thành viên của Hải Phong Group. Hoặc nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại hơn 250 doanh nghiệp ở Nhật Bản đang hợp tác cùng Hải Phong Group như Mishubishi; Honda Lock, Toyota, Tamura, Prime Delica…và nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có chi nhánh tại Việt Nam”, TS. Lê Kim Dung, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa cho biết.

Xác định xu thế phát triển ngành cơ khí chế tạo và công nghệ ô tô sẽ là khối ngành chiến lược góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong nước, Trường CĐ Kỹ thuật -Công nghệ Bách Khoa đã có nhiều hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong ngành của Nhật Bản.

Tập đoàn Toyota Nhật Bản, với mạng lưới 32 công ty thành viên, đặt hàng tuyển dụng khoảng 200 – 300 sinh viên CTECH mỗi năm và trong những năm tiếp theo có thể tăng thêm. Được biết, đối tác Nhật Bản này hỗ trợ chương trình đào tạo cho nhà trường trực tiếp đào tạo sinh viên.

Tháng 3 vừa qua, trường nhận được tài trợ của Mitsubishi Motor Việt Nam. Doanh nghiệp đã tặng CTECH 12 chiếc xe ô tô phục vụ việc học thực hành của sinh viên Khoa Công nghệ Ô tô.

“Việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường cũng như cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường tạo việc làm ngay, họ học xong là có việc làm và thu nhập ổn định là minh chứng cho cam kết hiện thực của đội ngũ lãnh đạo, giảng viên CTECH. Nhà trường có những chương trình đào tạo khoa học và thực tế với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để xây dựng nên các thế hệ sinh viên CTECH giỏi kỹ năng – vững tay nghề”, TS. Lê Kim Dung, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Nằm trong dòng chảy chung, hướng tới mục tiêu giáo dục nghề nghiệp, giải quyết bài toán việc làm cho lao động sau khi ra trường, CTECH mong muốn biến Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa trở thành một ngôi trường có sinh khí, và là nơi đào tạo ra thế hệ sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ có tay nghề, được trang bị các kỹ năng công việc chuẩn đầu ra doanh nghiệp mong muốn, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Theo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm nay 14/01/2023, công ty TNHH MTV & XÂY DỰNG HẢI PHONG vinh dự tham gia và đồng hành cùng Chương trình “Xe đưa sinh viên về ăn tết miễn phí 2023” của Trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2023
Sáng nay ngày 10/01/2023, Hải Phong tại Cần Thơ vinh dự có mặt tại trường Cao đẳng Kiên Giang để thực hiện gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác.   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả...
Ngày đăng: 10 Tháng Một, 2023
Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng? Chào mừng bạn đến với swissmade Đồng hồ AAA 1:1 đồng hồ Vương quốc Anh,Audemars Piguet,Omega,Hublot,Patek Philippe,Đồng hồ Richard Mille.Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao . Chúng tôi cung...
Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770