fbpx
logo

Vỡ òa cảm xúc Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật lần thứ hai Trung tâm Đào tạo Hải Phong

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2018

Gần ba tiếng đồng hồ, Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật lần thứ hai của Trung tâm Đào tạo Hải Phong đã khiến cả hội trường gần 600 người tham dự thưởng trọn các cung bậc cảm xúc: lắng đọng, xúc động, cho đến sôi nổi, hào hùng và đầy tự hào.

Chương trình được tổ chức tối hôm 27/04/2-18, tại sảnh lớn Trung tâm Đào tạo của Hải Phong JSC, ở Mê Linh, Vĩnh Phúc nhằm tạo sân chơi giúp các bạn học viên cọ xát, và chia sẻ cách học tiếng Nhật. Trước đó, vào cuối tháng Tám năm ngoái, Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật lần đầu tiên cũng thu được nhiều thành công và tạo không khí học Tiếng Nhật cho các bạn học viên toàn trung tâm.

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật lần thứ hai của Trung tâm Đào tại Hải Phong thu hút sự tham dự của đông đảo các bạn học viên

Sau gần một tháng phát động cuộc thi từ 26/3-20/4/2018, ban tổ chức đã nhận được 187 bài dự thi của các học viên thực tập Hải Phong ở hai Trung tâm Đào tạo Miền Bắc và Miền Trung. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, 8 bài dự thi xuất sắc nhất được chọn để tranh tài trong đêm chung kết. “Ước mơ”, “Đoàn kết”, “Cảm ơn”, “Nỗ lực”, “Không bỏ cuộc”,…là các chủ đề được các bạn học viên chọn để hùng biện.

“Thật bất ngờ với khả năng thuyết trình, trả lời câu hỏi bằng tiếng Nhật của các bạn thí sinh. Nhiều bạn mới học tiếng Nhật được 2-3 tháng nhưng bài trình bày đã rất trôi chảy, khả năng hiểu và ứng phó linh hoạt. Quan trọng hơn là phong thái tự tin, đĩnh đạc, truyền lửa cho người nghe”, ông Nimonjiya, cố vấn đào tạo Hải Phong JSC, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi, nhận xét.

Còn với giám khảo Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC, thì “Quả thật các bài trình bày của các bạn khiến anh rất xúc động. Những cảm xúc biết ơn gia đình, thầy cô, hay những khó khăn mà các em trải qua, anh đều đã trải qua trước kia khi chạc tuổi các em bây giờ”.

Anh Tuyến cũng nhắn nhủ “Sang Nhật rồi, đi làm về mệt thế nào, các em cũng cố gắng học Tiếng Nhật nhé. Mỗi ngày một chút, một chút thôi sẽ thành tích lũy không tồi. Vì anh biết các em rất giỏi, giỏi hon anh ngày xưa rất nhiều”.

Với câu chuyện của chính bản thân nỗ lực vượt qua, giải Nhất thuộc về bài hùng biện “Lòng biết ơn” của Lý Trao Phủ, Lớp T11J4H9.

Hy vọng, thông qua cuộc thi, các bạn học viên trung tâm sẽ thêm quyết tâm, thêm cảm hứng “dùi mài” tiếng Nhật, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thể lực và tâm thế làm việc trước khi chính thức bước vào cuộc sống tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Chúc các bạn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết. Hải Phong luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn!

Cùng nhìn lại cuộc thi qua những tấm hình đã được chúng tôi ghi lại dưới đây:

Phần thi thể hiện phong thái thuyết trình tự tin của các bạn thí sinh.

Ánh mắt các cổ động viên chăm chú dõi theo phần trình bày của các thí sinh.

Các thành viên Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc để lựa chọn ra các bài trình bày xuất sắc nhất.

Các tác phẩm nghệ thuật được các lớp đầu tư công phu để tranh giải trong hạng mục Vẽ tranh.

Xen giữa các phần thi, nhiều màn biểu diễn văn nghệ công phu,hấp dẫn được thầy trò Trung tâm tự biên tự diễn mang lại nhiều tiếng cười và cảm xúc cho người xem.

Tiết mục văn nghệ của tập thể các thầy cô trong Trung tâm đem lại nhiều cảm xúc cho người xem dù các ca sĩ trên sân khấu vẫn cần “nhắc bài”.

Không khí hào hùng, tinh thần gắn kết giữa thầy trò là một trong những điều tuyệt vời nhất dễ dàng nhận thấy trong suốt cuộc thi.

Chị Phạm Hồng Linh, thành viên HĐQT phụ trách Hành chính-Kế toán cùng anh Hà Ngọc Anh, thành viên HĐQT phụ trách Kinh doanh trao giải cho các bạn có tác phẩm tranh vẽ tham dự cuộc thi.

 

Cô Phạm Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trao kỷ niệm chương cho các bạn học viên có bài hùng biện tham dự cuộc thi.

Chị Phạm Phương Thảo, Trưởng phòng Hành chính Hải Phong JSC trao thưởng cho các bạn đoạt Giải Ba.

Lý Trao Phủ – Chủ nhân Giải Nhất Cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật lần thứ hai nhận hoa từ Chủ tịch HĐQT Hải Phong JSC – Nguyễn Xuân Tuyến.

Cuộc thi đã để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng mọi người tham dự.

Đình Trung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm nay 14/01/2023, công ty TNHH MTV & XÂY DỰNG HẢI PHONG vinh dự tham gia và đồng hành cùng Chương trình “Xe đưa sinh viên về ăn tết miễn phí 2023” của Trường ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – ĐẠI...
Ngày đăng: 14 Tháng Một, 2023
Sáng nay ngày 10/01/2023, Hải Phong tại Cần Thơ vinh dự có mặt tại trường Cao đẳng Kiên Giang để thực hiện gặp gỡ, trao đổi và ký kết hợp tác.   Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả...
Ngày đăng: 10 Tháng Một, 2023
Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng? Chào mừng bạn đến với swissmade Đồng hồ AAA 1:1 đồng hồ Vương quốc Anh,Audemars Piguet,Omega,Hublot,Patek Philippe,Đồng hồ Richard Mille.Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao . Chúng tôi cung...
Ngày đăng: 5 Tháng Một, 2023
logo

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín là hiệu quả, là nền tảng cho sự phát triển của công ty

Coppyright: @2018 - Hải Phong JSC. All Right Reserved. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này chưa được sự đồng ý đều là trái phép.
18006770